Chuẩn bị:
- 8 cái chân gà, 1 thìa bột thì là (nếu không có bột thịt là thì sử dụng thêm bột tỏi, bột sả) , 2 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 3 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa muối
Cách làm:
- Rửa sạch chân gà rồi cắt bỏ móng, để trong bát. Bạn có thể chặt đôi chân gà cho dễ nướng. Cho 1 thìa cà phê muối vào ướp 20 phút cho ngấm vị.
- Đặt chân gà đã ướp lên giấy bạc và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút.
- Cho mật ong, nước tương nhạt, bột thì là và ớt bột vào một tô lớn.
- Đảo đều cho các gia vị hòa quyện, bạn hãy nếm thử, nếu thấy nước sốt mặn hơn bình thường một chút là vừa.
- Chân gà sau khi nướng chín, cho vào tô gia vị đảo đều, bạn có thể đeo găng tay nilon để xoa gia vị đều lên mỗi chân gà. Ướp chân gà trong 30 phút.
- Cho chân gà đã ướp vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc lần nữa, xếp cách nhau một chút rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, nếu thích thì nướng lâu hơn nhưng không nên lâu quá chân gà sẽ khô quắt. Nếu không có lò nướng có thể nướng bằng than hoa càng thơm ngon.
Chân gà nướng cay ngọt thế này đã đủ vị bạn có thể ăn không cần chấm. Trời mùa thu mát mẻ, nhâm nhi chân gà giòn thơm thế này thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn