Cuối tuần trổ tài với thăn bò, tôm xốt tiêu đỏ

08:00 | 25/12/2016;
Với nguyên liệu là 200g tôm sú tươi, 100g thịt bò thăn, 50g thịt heo xông khói, 2 củ khoai tây, hành tím, gia vị ướp đồ nướng, tiêu đỏ cùng 7 công đoạn đầy hào hứng, bạn sẽ có được món ăn cuối tuần tuyệt hảo.
1.JPG
1- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ phần đuôi, giữ nguyên lớp vỏ phần đầu. Thịt xông khói cắt miếng dài 25cm.
2.JPG
2- Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt phần đầu, dùng dao tạo kiểu thành hình chiếc chuông rồi đem nướng chín.
3.JPG
3- Dùng dao nhọn nhỏ chẻ dọc sống lưng tôm, sau đó đem chiên.
4.JPG
4- Hành tím bóc vỏ và bằm nguyễn.
5.JPG
5- Làm xốt tiêu đỏ: Tiêu đỏ cho vào chén cùng với hành tím bằm, cho chút xốt nâu, gia vị đồ nướng, sau đó cho lên bếp khuấy đều khoảng 2 phút.
6.JPG
6- Ướp thịt bò với gia vị đồ nướng và chút tiêu, để 15 phút cho thấm.
7.JPG
7- Cuộn thăn bò với thịt heo xông khói rồi cho vào lò nướng khoảng 5 phút.
dsc_0187.JPG
Khi thịt vừa chín tới, bày ra đĩa cùng tôm và cho nước xốt lên, trang trí với khoai tây nướng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn