Cục QLTT Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp Công an quận Hải Châu tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng ăn uống trên. Tại thời điểm kiểm tra, 20h30 ngày 30/7/2020, cửa hàng ăn uống Michi Sushi & Mì do bà Nguyễn Phương Thảo là chủ hộ kinh doanh vẫn tiếp tục kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến ăn sẵn).
Trước đó, nhằm thực hiện các quy định phòng chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid 19, UBND thành phố Đà Nẵng đã thông báo, kể từ 13h ngày 30/7/2020, tạm dừng việc kinh doanh, cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.
Và qua kiểm tra ban đầu, Cục QLTT ghi nhận, từ 13 giờ 00 phút ngày 30/7/2020 đến 19 giờ 30 phút ngày 30/7/2020, cửa hàng đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như sau: Bánh xèo Nhật Bản, Maki Cuộn cua, Mỳ udon bò Mỹ, Sashimi bụng cá hồi, Cá hồi, Cá trích ép trứng, Maki lươn Nhật nướng, Đầu cá hồi, Nigiri Thanh cua… và giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Việc bà Nguyễn Phương Thảo vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020) và chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng (Văn bản số 4987/UBND-VHXH ngày 29/7/2020) là hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Hiện vụ việc đang được Cục QLTT Đà Nẵng tiếp tục thụ lý, xử lý theo quy định.
Bản tin lúc 6h sáng ngày 31/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã có thêm 45 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, hiện Việt Nam có 509 ca bệnh. Như vậy, tính từ ngày 25/7 đến nay, số ca bệnh liên quan Đà Nẵng đợt này là 93 ca.
45 bệnh nhân có độ tuổi từ 27-87 tuổi, trong đó có: 33 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Khách sạn Thu Dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng - quận Sơn Trà, 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn