Đặc sản ẩm thực Thái Lan 'đến' Hà Nội: Thơm ngon và đẹp như tranh
07:03 | 17/08/2018;
Tối 16/8, tại Khách sạn Hà Nội Daewoo, Đại sứ quán Thái Lan đã tổ chức lễ Khai mạc Tuần lễ ẩm thực Thái Lan nhằm giới thiệu tinh hoa ẩm thực và nền văn hóa giàu bản sắc của “xứ Chùa Vàng”.
Tại buổi lễ, Đại biện Wanthanee Viputwongsakul nhấn mạnh, Tuần lễ ẩm thực Thái Lan “Taste of Thailand” từ ngày 17 đến 26/8/2018 không những giới thiệu sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Thái Lan mà còn đi kèm với nghệ thuật trình bày tinh tế mang đậm bản sắc Thái Lan trong từng món ăn. Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới với sự pha trộn hương vị đặc trưng và duy nhất, ví như vị thanh ngọt của cây cọ dừa, vị chua dịu của chanh, vị đậm đà của nước mắm cá, vị cay nồng của ớt. Sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau như thảo dược, sả, lá chanh, rau mùi, riềng… tạo nên mùi vị vô cùng đặc sắc và ấn tượng của ẩm thực Thái Lan. Trong thời gian diễn ra sự kiện, đầu bếp khách mời Yanat Maartloet và 3 đầu bếp giàu kinh nghiệm tới từ Trường ẩm thực danh tiếng SuanDusit sẽ mang phong cách chế biến độc đáo của miền Bắc và miền Trung Thái Lan đến với những thực khách yêu thích đồ ăn Thái Lan tại Hà Nội. Mỗi món ăn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật bắt mắt dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân điêu khắc trái cây tài hoa.
Từ các gia vị không thể thiếu cho món chính tới những nguyên liệu đặc biệt để làm nên đồ tráng miệng kiểu Thái như sợi trứng vàng Foi Thong, bánh đậu xanh trái cây Luk Chup,…, tất cả như một bức tranh ẩm thực đầy màu sắc.
Bạn cũng sẽ được tham gia hành trình tới các vùng đất khác nhau của xứ sở Chùa Vàng qua những chi tiết trang trí độc đáo như những chiếc ô đầy màu sắc hay đèn lồng khom kwaen của Chiang Mai, mô hình chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram... Đầu bếp Thái bên món gỏi hoa senMột tiết mục múa truyền thống Thái Lan.Đại biện Wanthanee Viputwongsakul cùng phu nhân quan chức ngoại giao các nước tại buổi lễ.