Mùa này chuối chín khá nhiều. Nếu không kịp ăn hết, có khi bạn sẽ phải bỏ đi, rất lãng phí. Vậy là nhiều gia đình đã nghĩ ngay ra những món ăn có thể tận dụng chuối chín. Chuối tây chín thì pha bột rán bánh chuối, vỏ nóng giòn mà nhân ngọt lịm. Chuối tiêu chín thì sẽ mất thời gian hơn, nhưng cũng không quá cầu kỳ để làm khay bánh gato chuối ăn dần.
Bánh gato chuối giàu dinh dưỡng nên có thể ăn thay bữa sáng. Còn trẻ con có thể ăn lúc nghỉ giải lao giữa buổi chờ đến tiết học mới. Hoặc đơn giản là tiết trời mát mẻ, ngồi nhâm nhi bánh gato chuối và trò chuyện với người thân thì không gì tuyệt bằng.
Một điều khiến nhiều người hào hứng với món bánh này là cách làm khá đơn giản. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 6 quả chuối chín, 300g đường, trứng gà 4 quả, 20g bột nở, sữa tươi không đường, bột mì 400g, dầu vừng 250g.
Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ 5 quả chuối, ngâm qua chút nước đường và đánh nhuyễn; 1 quả còn lại thái dọc. Lưu ý, không nên dùng máy xay sinh tố để xay chuối vì sẽ làm chuối bị chuyển màu, nhìn không đẹp mắt. Đánh đường và trứng đến khi nở bông thì cho sữa vào, tiếp đó là dầu ăn, trộn đều đến khi có hỗn hợp đồng nhất. Rây bột mì, bột nở vào hỗn hợp và đánh thêm khoảng 5 phút thì dừng.
Lấy khuôn bánh ra, quết một lớp bơ hoặc dầu ăn, lót giấy nến và đổ bột vào. Xếp lớp chuối thái dọc lên trên cùng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180oC, nướng bánh trong 40 phút (thời gian nướng bánh, nhiệt độ lò có thể thay đổi tùy vào từng loại lò nướng). Khi bánh gần chín thì quét một lớp mật ong mỏng lên bề mặt bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp đến khi hết thời gian đã cài đặt.
Khi lấy bánh ra khỏi lò, có thể trang trí bánh bằng cách rưới thêm chút xốt chocolate hoặc chút đường bột lên. Món bánh gato chuối nở đẹp, mềm xốp và có màu sắc rất đẹp. Bánh có thể hợp với nhiều loại đồ uống, tuy nhiên uống cùng cà phê, ca cao hoặc chocolate nóng sẽ chuẩn vị hơn.
Với công thức đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng trổ tài làm bánh đãi cả nhà trong tiết trời vào Thu đang rất đẹp này...
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn