Đặt hẹn và nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 qua ứng dụng trên smartphone

18:18 | 20/07/2021;
Tiện ích mới của ứng dụng Lim Health Go được Bệnh viện Gia An 115 (TPHCM) triển khai giúp người dân chủ động hơn trong việc đặt hẹn xét nghiệm SAR-CoV-2, giữ được suất hẹn, đồng thời giảm thời gian phải chờ đợi, hạn chế tập trung đông người ở bệnh viện.

Ngày 20/7, Bệnh viện Gia An 115 (TPHCM) cho biết, người dân có thể đặt hẹn xét nghiệm SAR-CoV-2 tại bệnh viện qua ứng dụng Lim Health Go và nhận kết quả xét nghiệm ngay trên ứng dụng này.

Người dân có thể chủ động chọn loại xét nghiệm (test nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR), thời gian muốn xét nghiệm (ngày, buổi sáng – trưa – chiều) trên ứng dụng. Trước khi đến bệnh viện thực hiện xét nghiệm, người dùng cũng có thể tiến hành khai báo y tế tại nhà, hạn chế tối đa thời gian thực hiện tại điểm kiểm tra thực tế, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, do được liên kết hồ sơ y tế, người dùng có thể nhận kết quả xét nghiệm ngay trên ứng dụng Lim Health Go. Thời gian trả kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-Cov-2 (test nhanh) là 2 tiếng kể từ khi lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm âm tính được thể hiện trên ứng dụng có kèm mã QR code, người dùng có thể sử dụng để trình với các cơ quan chức năng khi cần thiết. Chỉ khi cần lấy Giấy xác nhận, người dùng mới phải nhận trực tiếp tại bệnh viện.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-Cov-2 (test nhanh) dương tính, người bệnh cần kiểm tra lại bằng xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Chính vì vậy, nếu thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao như ở vùng dịch, có triệu chứng cảnh báo SARS-Cov-2… thì có thể lựa chọn luôn hình thức xét nghiệm khẳng định RT-PCR vì độ nhạy và độ đặc hiệu của loại xét nghiệm này rất cao và là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán Covid-19.

TS.BS Trương Vĩnh Long - Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 - cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại bệnh viện, Bệnh viện Gia An 115 đã áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM và gấp rút triển khai tính năng mới này trên ứng dụng Lim Health Go. Nhờ đó, người dân có thể đăng ký đặt hẹn xét nghiệm Sars-Cov-2, ngay trên điện thoại di động thông minh (smartphone).

Theo bác sĩ Long, thời gian đăng ký thực hiện dịch vụ xét nghiệm này tại bệnh viện là từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều (7-16h) và thời gian thực hiện xét nghiệm là từ 7 giờ sáng đến 20 giờ các ngày trong tuần.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn