Dầu ăn nào thích hợp chiên, xào nhiệt ở độ cao

08:00 | 18/07/2016;
Chọn mua được một loại dầu ăn có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, có thể cung cấp đa dạng các dưỡng chất là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là vẫn giữ được thực phẩm an toàn khi chế biến ở nhiệt độ cao.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, người tiêu dùng nên sử dụng nhiều loại dầu ăn thay thế cho nhau hoặc mỗi loại nên dùng trong một thời gian nhất định. Bởi tùy theo nguồn nguyên liệu chính để sản xuất dầu ăn mà sản phẩm sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng riêng. Cũng chính vì điều này, chọn mua được một loại dầu ăn có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, có thể cung cấp đa dạng các dưỡng chất là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

11.jpg
Dầu ăn là một trong những nguyên liệu cung cấp đáng kể các dưỡng chất cho cơ thể

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn được khuyến cáo là có thể sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau, đặc biệt là khả năng chịu nhiệt cao khi chế biến các món chiên xào. Tuy nhiên, nếu công nghệ chế biến không được doanh nghiệp đầu tư đúng mức thì rất khó có khả năng tạo ra được loại dầu ăn an toàn, có thể sử dụng ở nhiệt độ cao mà không bị mất đi các chất dinh dưỡng và giữ nguyên được màu sắc vốn có ngay cả khi đã qua chế biến và đặc biệt là không chứa cholesterol, trans fat có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

222.jpg
Dầu ăn hảo hạng Voca Deli giữ nguyên được màu sắc và chất dinh dưỡng kể cả ở nhiệt độ cao 

Tại Việt Nam, loại dầu ăn có đầy đủ các chức năng này có thể kể đến như sản phẩm dầu ăn hảo hạng Voca Deli của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex). Voca Deli là loại dầu thực vật có sự kết hợp của dầu olein và dầu nành dựa trên công thức phối trộn tiên tiến của Vocarimex. Do được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại nên Voca Deli giữ nguyên được các vitamine và khoáng chất vốn có trong dầu olein và dầu nành như: chất chống oxy hóa từ đậu nành và dầu palm olein tinh luyện, bộ 3 vitamin A, E, D3 tự nhiên, chất omega 3-6-9 từ đậu nành… - những vi chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương chắc khỏe, tăng cường thị lực và nâng cao hệ miễn dịch của người sử dụng.

Ưu điểm của loại dầu ăn này là có thể sử dụng để chế biến các món ăn như chiên xào, làm bánh, nước sốt, chế biến món ăn chay và mặn… mà không bị thay đổi về giá trị dinh dưỡng, nhất là khi sử dụng để chiên ở nhiệt độ trên 100 độ C. Để sản phẩm có thể loại bỏ hết các tạp chất và chỉ lưu giữ những dưỡng chất tối ưu của dầu cọ và dầu nành, Vocarimex đã phải ứng dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, nhập khẩu trang thiết bị hiện đại như dây chuyền chiết rót, máy đóng dầu tự động, dây chuyền tinh luyện dầu… từ Châu Âu về Việt Nam. Dây chuyền sản xuất được vận hành theo hệ thống quản lý ISO 9001:2015, hệ thống HACCP, thực hiện nghiêm túc các quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nên sản phẩm đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Song song đó, công thức phối trộn riêng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo ra loại dầu ăn mới có đầy đủ hương, sắc và giá trị dinh dưỡng như Voca Deli.

12.jpg
Dầu ăn hảo hạng Voca Deli được bày bán tại các cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống và hệ thống siêu thị trên cả nước 

Giữa một thị trường dầu ăn đa dạng như hiện nay đòi hỏi người tiêu dùng phải hết sức cẩn thận trong quá trình lựa chọn, bởi dù chỉ là một loại gia vị, song dầu ăn có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bữa cơm gia đình và sức khỏe của người sử dụng. Vì thế, khi chọn dầu ăn, người tiêu dùng cũng đừng quên tìm hiểu thật kỹ giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm mang lại ở bất cứ hình thức chế biến nào.

Vocarimex là  doanh nghiệp sản xuất dầu ăn có chất lượng đã được cấp chứng chỉ bởi Văn phòng Chứng nhận Halal và Court of the Chief Rabbi Beth Din, London. Cuối tháng 5/2016, sản phẩm dầu ăn Voca Deli của Vocarimex cũng đã đoạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn