10 đầu bếp Việt tham dự cuộc thi |
Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc 2016 do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội thu hút sự tham gia của 10 đầu bếp Việt quan tâm tới ẩm thực Hàn Quốc. Tại cuộc thi, các thí sinh phải chế biến 1 trong 4 món ăn là Bibimbap (cơm trộn), Japchae (miến trộn), Bulgogi (thịt nướng) và Tteokbokki (bánh gạo cay). Đây là những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng dễ chế biến.
Kết quả, đầu bếp Nguyễn Đăng An đã giành giải Nhất cuộc thi với món miến trộn – Japchae. Với giải thưởng này, anh sẽ được sang xứ sở kim chi tham dự một khóa học ẩm thực Hàn Quốc trong vòng 9 ngày. Tiếp đó, anh sẽ thi đấu tại Vòng chung kết Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại thủ đô Seoul, dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/7/2016. Vòng chung kết có sự tham gia của các đầu bếp từ 17 quốc gia trên thế giới và sự góp mặt của các ngôi sao giải trí Hàn Quốc.
Phu nhân đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - thành viên BGK - trao giải thưởng cho Nguyễn Đăng An |
Nguyễn Đăng An hiện làm chủ một nhà hàng Hàn Quốc tại Thanh Hóa. Anh từng có một thời gian học ở Hàn Quốc để trang bị kiến thức cho việc mở nhà hàng. Với giải thưởng trong Hội thi tại Việt Nam, Nguyễn Đăng An sẽ là đại sứ danh dự quảng bá ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam. Nếu giành chiến thắng ở Vòng chung kết tại Hàn Quốc, anh sẽ có cơ hội nhận phần thưởng 10.000 USD và được bổ nhiệm làm đại sứ ẩm thực Hàn Quốc trên phạm vi toàn cầu.