Nguyên liệu:
4 miếng đậu phụ, 1 cây hoa lơ xanh, 1/2 củ cà rốt, dầu ăn, đường, mắm, muối, tiêu, ớt, hạt nêm.
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Vớt đậu phụ vào dĩa đã lót sẵn giấy thấm cho ráo dầu, để riêng. Hoa lơ cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
Làm nước sốt: Trộn đều dầu mè, xì dầu, đường nâu, nước mắm, gừng, tỏi, ớt, bơ đậu phộng tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Trộn đều đậu phụ đã chiên với nước sốt, ướp 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho hoa lơ, cà rốt vào xào nhanh tay tới khi săn lại thì nêm gia vị, múc ra dĩa.
Đổ hỗn hợp đậu phụ và nước sốt vào chảo, đảo nhanh tay trên lửa lớn tới khi sệt lại và dậy mùi thơm thì xếp đậu trên hoa lơ và cà rốt.