Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm trà bí đao hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chị em kiên trì uống mỗi ngày 1 ly khoảng 300-400ml vào buổi sáng hoặc trước bữa tối, sau 1 tuần là thấy cơ thể thay đổi rõ rệt.
1. Bí đao: 1-2kg.
2. Các loại quả khô: 1 quả la hán, 100gr táo đỏ, 50gr long nhãn.
3. Lá dứa hoặc lá nếp: 50gr.
4. Mía: 200gr.
5. Gia vị: Đường phèn, muối.
Bạn dùng dao róc vỏ mía, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch quả la hán. Lá dứa hoặc lá nếp cũng rửa sạch, cuộn lại thành 1 bó. Với bí đao, bạn nạo vỏ, cắt thành từng khoanh nhỏ, bỏ phần ruột và tiếp tục cắt nhỏ.
Bạn cho các nguyên liệu vào nồi theo thứ tự như sau: 150gr đường phèn, mía, bí đao, 100gr táo đỏ, 50gr long nhãn, 1/3 muỗng canh muối, quả la hán đập nhỏ, 50gr lá dứa/lá nếp.
Sau đó, bạn thêm vào nồi khoảng 3,5 lít nước. Nấu ở lửa lớn. Khi nước đã sôi, bạn giảm lửa và tiếp tục nấu trong vòng 1 tiếng cho bí mềm và ra hết nước. Cuối cùng, bạn tắt bếp, lọc bỏ phần bã bí đao, lá dứa, mía và la hán. Giữ lại táo đỏ và long nhãn.
Sau đó đợi trà nguội bớt là có thể thưởng thức. 1 lần nấu như thế này, chị em có thể dùng được 2-3 ngày. Bạn có thể bảo quản trà bí đao này trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Có thể bạn chưa biết: Trong Đông y, bí đao được xem là loại thực phẩm có tính lạnh. Chính vì thế, uống trà bí đao sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bị nóng trong người.
Bí đao cũng chứa loại enzyme rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời còn làm tăng tốc độ trao đổi chất nên giúp hạn chế tình trạng đầy hơi và hỗ trợ quá trình giảm cân rất tốt. Ngoài ra, bí đao còn có Hyterin - hợp chất có khả năng kiểm soát lượng đường chuyển hóa thành chất béo, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể, chống béo phì.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món đồ uống ngon - bổ - rẻ để thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn