Để tránh nhiễm khuẩn, bạn không nên cho trẻ ăn trứng chưa luộc chín (Ảnh minh họa)
Bạn hãy cho trứng vào nồi nước lã rồi đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 2 phút rồi tắt, ngâm trứng trong nồi 5 phút. Khi luộc trứng, bạn có thể thêm chút muối để trứng luộc xong dễ bóc vỏ và không bị nứt, vỡ.
Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn không nên chế biến trứng ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh. Ngoài ra, không nên ngâm trứng trong nước đun sôi với lửa nhỏ vì có thể làm lòng đỏ trứng không chín hết và trứng bị vỡ.
Bạn không nên cho trẻ ăn trứng khi trứng chưa được luộc chín. Hãy luộc chín trứng để tránh nhiễm khuẩn, đặc biệt là khuẩn salmonella - một loại khuẩn gây ngộ độc.