Đến nhà người khác mang theo 3 "thứ" này chính là biểu hiện của EQ thấp

20:06 | 26/07/2023;
Để không bị coi là người có EQ thấp, có một vài điều bạn cần chú ý khi đến thăm nhà người khác.

Bất kỳ mối quan hệ nào muốn lâu bền đều cần được duy trì từ hai phía. Bạn và đối phương cần thường xuyên liên lạc, thăm hỏi qua lại, chỉ có như vậy khoảng cách giữa đôi bên mới gần gũi và cả hai mới thực sự hiểu được nhau.

Khi người khác mời bạn đến nhà làm khách, điều này có nghĩa là họ quan tâm và muốn thắt chặt thêm mối quan hệ với bạn. Trong phần lớn trường hợp, người mời bạn sẽ nói bạn đừng khách sáo, tuy nhiên nếu đã đến nhà người khác, nhất là lần đầu tiên, bạn không thể quá tùy tiện.

Đặc biệt, có 3 "thứ" tốt nhất là không mang theo người khi đến nhà người khác, nếu không, bạn rất dễ bị gán mác EQ thấp.

01. Trẻ con nghịch ngợm

Không phải đứa trẻ nào cũng ngoan ngoãn, nghe lời, đây là điều mà ai cũng phải công nhận. Có những đứa trẻ mà ngay cả bố mẹ ông bà chúng cũng khó mà dạy được. Chúng nghịch ngợm, thích lăn lộn, lục lọi... Lúc ở nhà chúng khiến người lớn phải đau đầu và khi ra ngoài cũng không khác biệt.

Với tư cách là khách, khi đến nhà người khác, tốt nhất chúng ta không nên mang theo trẻ con. Xét cho cùng, nếu một đứa trẻ gây rối ở nhà người khác, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mối quan hệ của bạn và đối phương. Dù có thể họ không nói gì, nhưng bản thân bạn cũng cảm thấy ngại vì không thể quản lý con cái cho tốt.

Đến nhà người khác mang theo 3 "thứ" này chính là biểu hiện của EQ thấp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Paco_Yao

02. Cảm xúc tiêu cực quá mức

Cảm xúc tiêu cực là thứ mà chúng ta không nên lan tỏa đến những người xung quanh. Chỉ người EQ thấp mới thích ghé nhà người khác chỉ để than thở, phàn nàn rằng: "Nay tôi gặp chuyện không vui", "Hôm qua tôi bị sếp mắng", "Cuộc sống của tôi dạo này không thuận buồm xuôi gió"...

Gặp mặt giao lưu là cách để gia tăng tình cảm trong mối quan hệ, chứ không phải là bạn tìm đến người đó và coi người đó như thùng rác để xả hết năng lượng tiêu cực. Một hai lần kể lể không sao nhưng nếu tình trạng này kéo dài, đối phương sẽ cảm thấy mệt mỏi theo bạn.

Suy cho cùng, không ai thích một người luôn mang năng lượng tiêu cực, một người chỉ biết than phiền về cuộc sống cả.

03. Quà tặng không phù hợp

Đến nhà người khác làm khách, chúng ta ít khi đi tay không mà thường đến với những món quà thể hiện sự quan tâm, tôn trọng của bản thân. Món quà có thể không đắt tiền nhưng khiến người khác thấy vui, đó cũng là một kiểu chân thành.

Tuy nhiên, việc tặng quà cũng là việc đòi hỏi EQ. Đừng bao giờ tặng những thứ không phù hợp. Đừng bao giờ tặng những thứ cấm kỵ. Đừng bao giờ tặng những thứ bạn vứt đi. Đừng bao giờ tặng những thứ đáng xấu hổ. 

Nếu tài chính của bạn hạn hẹp, có thể tặng những thứ như hoa tươi, trái cây..., chúng còn tốt hơn những món đồ giả tạo, vô giá trị. Sự chân thành suy cho cùng mới là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ.

Đừng giả tạo, dù đó chỉ là một món quà!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn