ĐH Y Dược Thái Bình miễn học phí cho nam sinh 10 năm cõng bạn tật nguyền đến lớp

20:47 | 06/10/2020;
Ngày 6/10, Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) cho biết, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu (trú tại xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) theo học. Ngoài ra, BV Bạch Mai cũng sẽ hỗ trợ thăm khám, điều trị miễn phí cho Nguyễn Tất Minh trong suốt thời gian em theo học tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, câu chuyện cảm động Ngô Minh Hiếu cõng bạn Nguyễn Tất Minh (bị tật đôi chân) đến lớp trong suốt 10 năm đã được dư luận chú ý. Đặc biệt, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, cả hai đều đạt điểm số trên 28 khiến mọi người bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của 2 em. Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của 2 em và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.

Em Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại. Tuy nhiên, Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Ngô Minh Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm "đôi chân" cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường ĐH Y Dược Thái Bình. Ban Giám hiệu Trường ĐH Y Dược Thái Bình cho biết, sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Cũng theo Bộ Y tế, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ về y tế trong thời gian em học đại học.

Bộ Y tế mong muốn 2 em sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến hiện thực hóa ước mơ của mình.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn