“Dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin tòa cho cơ hội về chăm sóc mẹ và em

15:51 | 25/11/2022;
Tự nhận hành vi của mình đáng phải mức án tử hình nhưng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vẫn xin được tòa cho con đường quay đầu, có cơ hội chăm sóc mẹ và em.

Chiều nay (25/11), phiên xử 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bước vào phần tranh luận.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình và cho rằng hành vi phạm tội của mình đáng phải nhận án này. Tuy nhiên, bị cáo này cho biết ngoài hành vi sai trái thì cả gia đình (bao gồm bị cáo, Thái và bé V.A) cũng vẫn còn có những khoảnh khắc hạnh phúc.

"Trong những ngày bị tạm giam, bị cáo rất sám hối. Xin tòa xem xét cho bị cáo con đường quay đầu, có cơ hội về chăm sóc mẹ và em", Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết.

Trước đó, Viện KSND nhận định sức khỏe, tính mạng con người là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Không ai có quyền tước đoạt tính mạng của người khác trái pháp luật, đặc biệt là với trẻ em. Con trẻ không có khả năng tự vệ, phản kháng.

Bị cáo Trang là người trưởng thành, đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy nhiên, vì không được gia đình của Thái đồng ý cho kết hôn và Thái không có ý định có con chung với Trang mà Trang sinh ra lòng thù hận.

Bị cáo Trang còn tới chỗ ở của chị Hạnh, mẹ ruột của bé V.A, vợ cũ của Thái, để yêu cầu chị Hạnh không được gặp cháu V.A. Bị cáo còn vào trang cá nhân của Thái để xóa tất cả hình ảnh liên quan tới chị Hạnh.

Lợi dụng việc chăm sóc, dạy cháu V.A học hành mà bị cáo Trang đã liên tục dùng các hung khí bằng gỗ, kim loại để đánh cháu V.A trong nhiều ngày, nhốt cháu V.A vào chuồng chó."Bị cáo đã hành hạ, nhục mạ về thể chất lẫn tinh thần của cháu V.A", Viện KSND khẳng định.

Luật sư của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho biết, bị cáo rất ăn năn nên đã ăn chay sám hối. Bị cáo đã không lý giải được nguyên nhân bạo hành cháu V.A mà "chỉ vì suy nghĩ không thấu đáo, không lường trước hậu quả xảy ra", luật sư của bị cáo bảo vệ. Luật sư của bị cáo cho rằng mức án mà Viện KSND đề nghị đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang là quá nghiêm khắc.

Còn bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái thì tự nhận sự việc đã xảy ra là mất mát cho gia đình, là bài học cho bản thân, nên mong muốn HĐXX xem xét cho mức án nhẹ để về chăm sóc cậu con trai nhỏ.

Riêng luật sư của nạn nhân vẫn giữ quan điểm phải xử nghiêm Nguyễn Kim Trung Thái. Bởi vì trong nhiều lần, Trang đánh bé V.A thì Thái cũng ngồi gần đó không lên tiếng can ngăn. Thái cũng thừa nhận có tham gia đánh bé V.A. Vì vậy luật sư của nạn nhân đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra lại, đổi tội danh Thái sang tội Giết người hoặc đồng phạm với hành vi giết người của Trang.

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, sự việc đau lòng xảy ra khoảng 19h45 tối 22/12/2021, Bệnh viện Vinmec, Q.Bình Thạnh (TPHCM) tiếp nhận cấp cứu bé gái N.T.V.A trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Bệnh viện liền báo ngay cho các cơ quan hữu trách. Lực lượng công an địa phương đã có mặt để ghi nhận các tình tiết và lời khai của những người liên quan.

Các bác sĩ tại đây cho biết, thi thể bé gái 8 tuổi có nhiều vết bầm lớn, trên mặt còn có vết thương cũ được khâu, đã mờ. Tại hiện trường vụ việc, cơ quan điều tra còn thấy có cây lau nhà bị gãy có dính tóc.

Ngày 27/12/2021, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông Nguyễn Kim Trung Thái và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A. Đơn gửi Viện KSND TP HCM, Công an TP HCM, Công an Q. Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q. Bình Thạnh, Hội LHPN TP HCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM và các cơ quan thông tấn.

Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông Nguyễn Kim Trung Thái kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp 1 con trai. "Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông Nguyễn Kim Trung Thái đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.

Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông Nguyễn Kim Trung Thái nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông Thái và bà Trang sống chung với nhau, ông Thái đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu N.T.V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu N.T.V.A vào tháng 12/2020.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn