Dịch Covid-19 được khống chế, thị trường du lịch Tết bật tăng trở lại

11:38 | 12/12/2020;
Đã có thời điểm, dịch Covid-19 khiến cho thị trường du lịch Tết Tân Sửu 2021 phập phồng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thị trường đã có nhiều tín hiệu tăng trưởng trở lại hết sức đáng mừng. Nhiều tour mới được các đơn vị lữ hành giới thiệu đến du khách với mức giá hấp dẫn.

Thị trường đảo chiều

Dịch Covid -19 đã ảnh hưởng lớn đến cơ cấu thị trường du lịch Việt Nam. Du lịch nội địa đã trở thành sản phẩm chính và chuyển biến theo tình hình an toàn của các điểm đến. Mùa Tết 2021 được các doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng sẽ là mùa kinh doanh sôi động hơn các quý đầu năm ở cả thị trường khách lẻ và đoàn.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông, Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cho biết, đến thời điểm hiện tại, lượng khách đặt tour Tết 2021 đã có tín hiệu tăng trưởng trở lại sau hơn 1 tuần bị chững do ảnh hưởng tình hình dịch Covid -19 tại TP.HCM. Mùa Tết năm nay, lữ hành Fiditour - Vietluxtour đã chuẩn bị dịch vụ, kỳ vọng phục vụ thị trường du lịch nội địa tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tâm lý du lịch an toàn vẫn chi phối mạnh đến hành vi của du khách nên công ty phải luôn theo dõi sát sao diễn biến tình hình dịch bệnh, bám sát thị trường và tâm lý tiêu dùng của du khách để lập và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh liên tục theo từng giai đoạn ngắn hạn.

Dịch Covid-19 được không chế, thị trường du lịch Tết bật tăng trở lại - Ảnh 1.

Thị trường du lịch Tết 2021 có lạc quan trở lại

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông - Marketing Công ty TST Tourist cho hay, hiện tại thị trường du lịch Tết 2021 đã được tái khởi động lại sau thời gian bị ảnh hưởng do các ca bệnh Covid-19 mới trong cộng đồng. Từ ngày hôm qua (11/12), công ty ghi nhận số lượng du khách đặt tour đã tăng lên nhiều, nhất là nhóm khách gia đình. Dự kiến ngày 15/12 tới sẽ là mốc thời gian mà thị trường du lịch sẽ đảo chiều và hoàn toàn nằm trong kế hoạch.

"Các thông tin chỉ đạo kiểm soát dịch Covid-19 được triển khai một cách cụ thể. Bộ Y tế cũng đã nói rõ là người dân TP.HCM  đến các tỉnh thành không cần xét nghiệm. TP.HCM là một thị trường du lịch rất lớn, là nơi du khách đi và đến. Du khách từ các tỉnh phía Bắc đang có nhu cầu di chuyển vào phía Nam rất lớn, còn khách phía Nam thì nhu cầu cũng đăng bắt đầu gia tăng', ông Mẫn chia sẻ.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị - Công ty Du lịch Vietravel cho biết, trước khi ca bệnh Covid-19, bệnh nhân 1342 được công bố, tình hình khách đăng ký du lịch dịp cuối năm và Tết tại công ty khá khả quan. Hàng ngày, lượng khách lẻ mua tour dao động vào khoảng 500 - 600 khách. Sau 1 tuần bị ảnh hưởng, hiện lượng khách đang tăng trưởng trở lại vì các ca nhiễm đã được nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng và hiện tại đã không còn ca nào trong cộng đồng tại TP.HCM. Dự kiến trong mùa Tết 2021, Vietravel sẽ phục vụ khoảng 35.000 lượt khách, tăng 135% so với 2020. Tính đến nay, tỉ lệ khách đăng ký tour Tết Nguyên đán 2021 đã đạt hơn 25% so với kế hoạch.

Nhiều tour mới, giá ưu đãi

Phó giám đốc Ban Tiếp thị - Công ty Du lịch Vietravel Nguyễn Nguyệt Vân Khanh cho biết, khách đặt tour Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tập trung chọn tour khởi hành vào các ngày từ Mùng 1 - 6. Tuyến điểm hot nhất được du khách lựa chọn là miền Bắc, Phú Quốc, miền Tây, tour hành hương đầu năm, Đà Nẵng, Qui Nhơn.... Đặc biệt năm nay, khá nhiều du khách quan tâm loại hình dịch vụ Free&Easy nên công ty giới thiệu nhiều sản phẩm combo đến Vũng Tàu, Phú Quốc, Hạ Long, Sapa, Nha Trang, Đà Lạt và Qui Nhơn.

Ngoài ra, du khách có thể đặt vé máy bay dịp Tết với Hãng hàng không Vietravel Airlines. Điểm mới mùa Tết năm nay là công ty sẽ giới thiệu bộ tour Xuyên Việt lần đầu tiên ra mắt phục vụ du khách. Theo bà Khanh, mặc dù Tết nhưng giá tour nội địa năm nay tiết kiệm từ 15 - 30% so với Tết 2020.

Dịch Covid-19 được không chế, thị trường du lịch Tết bật tăng trở lại - Ảnh 2.

Sản phẩm du lịch Tết có nhiều tour mới, đa dạng phục vụ du khách

Trong khi đó, theo đại diện của Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, vé Tết năm nay được lên kế hoạch, đặt cọc sớm để duy trì được mức mức giá ổn định, kết hợp cùng các dịch vụ khách sạn, nhà hàng cũng đã được công ty thương lượng và làm việc về giá với các đối tác sớm để tạo nên chính sách giá tour Tết 2021 khá tốt. Tại Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, qua theo dõi, các tuyến hot như  Phú Quốc, Đà Lạt, Hà Giang, Quy Nhơn, Hà Nội…đang được du khách ưa chuộng hàng đầu cho cả loại hình tour khách lẻ và khách đoàn.

Công ty cũng dành nhiều ưu đãi cho khách hàng, cụ thể: Khách đăng ký mua tour sớm, mua theo nhóm giảm lên đến 1 triệu đồng/khách; giảm từ 300.000 - 600.000 đồng /khách cho các thị trường trọng điểm. Ngoài ra, công ty cũng đưa thêm các tuyến tour khám phá mới để du khách tham khảo cho mùa du lịch cuối năm và Tết.

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn, năm nay công ty sẽ có các sản phẩm du lịch mới, đa dạng phục vụ cho du khách trong thời điểm trước, trong và sau Tết. Trong đó, sẽ có sản phẩm du lịch caravan để phục vụ cho du khách, đây được đánh giá là xu hướng du lịch trong năm 2021. Đặc biệt, công ty sẽ có tour dành cho nhóm du khách là giới doanh nhân, người có thu nhập cao.

"Doanh nhân, người có thu nhập cao là những du khách thường chọn tour nước ngoài có giá trị cao. Tour dành cho nhóm du khách này sẽ có trải nghiệm đỉnh cao, mức giá có thể tương đương với giá tour đi Mỹ trong thời điểm bình thường. Tuy nhiên, có thể khẳng định là chất lượng dịch vụ ở Việt Nam không thua kém bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Công ty cũng cam kết đây mức giá đưa ra là tốt nhất dành cho du khách trên thị trường", ông Mẫn chia sẻ.

Đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho du khách

Ngoài việc áp dụng nghiêm ngặt các quy chế theo Bộ tiêu chí du lịch an toàn do Sở du lịch TP.HCM ban hành, các đơn vị lữ hành cũng triển khai tập huấn nội bộ liên tục quy trình phục vụ an toàn và phối hợp với các đối tác để thực hiện các quy trình phục vụ du khách theo tiêu chuẩn đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Hệ thống dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, phương tiện vận chuyển… đều được áp dụng biện pháp an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các công ty cũng trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn, vitamin tăng sức đề kháng cho du khách khi tham gia tour.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn