Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố được UBND thành phố giao chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP. Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm và đơn vị liên quan triển khai thực hiện.
Đây là sự kiện giao lưu, trình diễn có sự tham gia của 21 gian hàng quy tụ những tinh hoa ẩm thực đến từ Nhật Bản và Việt Nam, để những người yêu văn hóa, ẩm thực Nhật – Việt tham quan, tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội, về nghệ thuật trà đạo, giao lưu, chụp hình lưu niệm…
Đến với khu ẩm thực Nhật Bản, bạn có thể tham gia vào các hoạt động trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản, do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba, mì yakisoba, bánh takoyaki, sushi, bánh mochi, các món chiên, tráng miệng…
Khu vực ẩm thực Hà Nội là nơi trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội, do những đầu bếp có kinh nghiệm từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng của Hà Nội thực hiện, bao gồm: phở, bún thang, bánh chưng, nem rán, bánh cuốn, bánh khúc, bánh mì, nem Phùng, bánh cốm...
Lễ hội ẩm thực Nhật – Việt diễn ra từ ngày 23 - 25/3/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội.
Trong thời gian này, tại khu vực trung tâm thành phố Hà Nội còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn như: Lễ hội hoa anh đào, trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa Anh đào cùng một số cây cảnh nghệ thuật và các loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản bao gồm hoạt động giới thiệu trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama, hoạt động trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản…
Chương trình diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; tại đường Đinh Tiên Hoàng, khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm…
Chương trình diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực nhà Bát giác vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; tại đường Đinh Tiên Hoàng, khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm…