Lưu Đê Ly - nữ diễn viên từng đảm nhận vai trong 3 đám cưới 1 đời chồng, Chạy trốn thanh xuân, Người phán xử... được biết tới đời tư ồn ào bên ông xã Huy. Tuy nhiên cô chẳng ngại khoe cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng. Ông xã DJ cũng công khai bảo vệ vợ.
Mới đây, Lưu Đê Ly còn chứng minh mình là một cô vợ đảm khi vào bếp nấu ăn, khoe mâm cơm tươm tất trên mạng xã hội và lơi lả gọi chồng về ăn: "Về nhanh ăn cơm bạn chồng ơi. Mời cả nhà cơm tối nhé".
Nữ diễn viên đãi chồng cua lông Thượng Hải và nhiều món ăn khác.
Mâm cơm của Lưu Đê Ly gồm nhiều món mà nhìn vào đập ngay vào mắt chính là món "đặc sản" - 2 đĩa cua lông Thượng Hải, món ăn được coi là "món nhà giàu", một trong những cao lương mỹ vị. Bên cạnh đó còn có thịt viên mọc xốt cà chua, rau xào tỏi, dưa củ cải, canh khoai.
Được vợ gọi về ăn cơm, DJ Huy DX (Đỗ Xuân Huy) chỉ phán đúng một câu: "Xịn". Lưu Đê Ly bày tỏ thêm với chồng: "Bù cho cái công vất vả đấy nhé" và nhận được biểu tượng trái tim từ ông xã.
Tài vào bếp của cô nàng được ông xã khen: "Xịn".
Nhìn mâm cơm của Lưu Đê Ly, người khen ngon, người dí dỏm trêu: "Bữa cơm thiếu chất quá em ơi", nữ diễn viên đáp rằng rau vẫn nhiều hơn thịt. Một người bạn nhận xét: "Nhìn cua bả luộc rụng càng mà thương con cua ghê", diễn viên 3 đám cưới 1 đời chồng giải thích: "Mèng ơi, nó sống nên lúc nồi nóng nó lạo xạo muốn thoát ra, cào cấu điên dại. Rụng là đương nhiên".
Trước đây cô rất ít khi khoe việc vào bếp, nấu nướng hay những công việc nữ công gia chánh. Một lần, nữ diễn viên từng hiếm hoi khoe mâm cơm mà cô đã hì hục làm. Bữa cơm có canh cua rau rút khoai sọ, đậu sốt cà chua, dồi rán, cà muối... . Đặc biệt với món canh cua, nữ diễn viên bày tỏ cô đã "giã giã lọc lọc cả một buổi chiều".
Mâm cơm hiếm hoi mà Lưu Đê Ly khoe trước đây, cô mất công làm cả buổi chiều, đặc biệt là công đoạn giã và lọc cua.
Lưu Đê Ly còn nhiệt tình chỉ lại bạn mình khi được hỏi cách nấu làm sao để cua thành tảng như vậy: "Giã cua không nát quá, nhưng lọc phải chậm và kỹ. Đun canh thì ban đầu để to lửa cho nước sôi nhưng khi nước bắt đầu sôi thì phải cho nhỏ lửa ngay lập tức. Muốn có tảng thì phải đứng cạnh bếp túc trực không có sôi quá là nát hết nhé. Sau khi cho nhỏ lửa thì để hé vung chút xíu, lấy thìa gạn nhẹ bên trên múc nhẹ ra bát là xong".
Vì sao cua lông được giới nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng? Cua lông - còn có tên là cua đồng Trung Quốc hay cà ra - được coi là cao lương mỹ vị trong ẩm thực miền đông, đặc biệt tại Thượng Hải, Giang Tô và Hong Kong. Không phải những con cua siêu to khổng lồ nặng vài cân hay cả chục cân mà mọi người vẫn thường thấy ở nhiều nước trên thế giới, loài cua này khá nhỏ. Giới nhà giàu Trung Quốc coi ăn cua lông hấp là một nghệ thuật, thể hiện đẳng cấp, khi phải gỡ thịt mà không làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Kích thước không quá to, nhưng đổi lại thịt cua lông nổi tiếng với vị ngọt đậm đà, cặp càng ngậy mềm như kem bơ. Cua cũng không quá nhiều thịt, song ngon nhất là con có nhiều gạch, giàu dinh dưỡng, ăn béo ngậy giống vị như lòng đỏ trứng vịt quyện với gan ngỗng béo. Cũng chính bởi những yếu tố trên nên cua lông có giá rất đắt đỏ. Một con cua lông 300 gram giá có thể lên tới 90 USD (khoảng trên 2 triệu đồng). Cua trọng lượng nhỏ hơn giá thường khoảng 100 USD/kg. Loại cua đặc sản của Trung Quốc này bắt đầu xâm nhập vào thị trường Việt Nam qua đường xách tay bắt đầu từ năm 2017 và ngay lập tức gây sốt. Đáng chú ý, thay vì bán theo cân như các loại cua khác, cua lông được rao bán theo con với giá dao động từ 200.000-450.000 đồng/con có trọng lượng từ 100-200gram/con. Đối với loại cua có trọng lượng 250gram giá lên tới 900.000 đồng/con. Thế nhưng trên thị trường nhiều người cũng không khỏi giật mình vì giá cua lông món ăn được coi là cao lương mỹ vị của người Trung Quốc lại có giá siêu rẻ, chỉ 45.000 đồng/con cua loại 100gram. Còn loại cua trọng lượng 180 gram/con giá cũng chỉ 1,2 triệu đồng/kg. Nhìn bằng mắt thường khi còn sống thì rất khó phân biệt cua lông Thượng Hải và cua lông Quảng Châu. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn