Trải qua quãng thời gian dài nghiên cứu và sản xuất, Hoàng Phượng cùng các thành viên của HTX Vietnam Napro đã thành công khi làm chủ vùng nguyên liệu với giống ngô không biến đổi gene tại Lạng Sơn và thương hiệu nông sản Mì Ngô Vietnam Napro đã ra đời.
Thử thách gian nan
Theo chia sẻ của Hoàng Phượng, để làm ra được những sợi mì ngô "healthy" được thị trường đón nhận như ngày hôm nay là quãng thời gian đầy khó khăn của nữ diễn viên và cả gia đình. Thời gian đầu, khi đưa vào thử nghiệm, sản phẩm "không sao ăn được" vì vón cục, cứng, đứt gãy, bết dính, thậm chí cho vào máy mà không thể ra được sợi.
"Hàng tấn ngô bỏ đi, ghi chép kín cả sổ mà "sợi dây kinh nghiệm" rút mãi chưa hết. Gia đình liên tục mâu thuẫn vì công việc không thành. Những người thân của tôi đã liên tục gặp tai nạn nghề nghiệp. Bố phải nằm viện vì bị đứt gân bàn tay, một bên mắt suýt không nhìn thấy, em họ bị thương trong quá trình thử nghiệm sản phẩm. Có những giọt máu đã đổ và rất nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống như thế...", Hoàng Phượng chia sẻ những tháng ngày khó khăn khi nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm.
Song, mặc dù trải qua khó khăn nhưng các thành viên của HTX đã nương tựa nhau để vượt qua thất bại, kiên trì và nỗ lực để đi đến thành công của ngày hôm nay.
Hoàng Phượng cho rằng, đó là sự may mắn tuyệt vời nhất trên con đường khởi nghiệp của cô. Nó còn hơn cả những giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh mà cô dành được trong nhiều năm qua.
Sau một thời gian ra mắt thương hiệu Mì Ngô Vietnam Napro, đến nay, Hoàng Phượng và các thành viên của HTX đã hoàn toàn làm chủ vùng nguyên liệu với giống ngô không biến đổi gene. Sản phẩm chính thức có mặt tại chuỗi siêu thị thực phẩm hữu cơ Organica tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.
"Đánh thức" nông sản Việt
Cây ngô là cây gắn bó với gia đình Hoàng Phượng cùng bà con nông dân vùng cao Lạng Sơn. Cây ngô không chỉ là tài sản của bố mẹ nuôi chị em Hoàng Phượng ăn học mà còn là những kí ức có phần thiếu thốn nhưng thật ấm áp và hạnh phúc với những món quà quê dân dã như bánh ngô, bỏng ngô, cơm độn ngô.
Sau này, khi ra nước ngoài đóng phim, làm việc, Hoàng Phượng đã chú tâm đi sâu, nghiên cứu, được biết tại châu Âu, dòng mì pasta làm từ ngô được canh tác tự nhiên là một loại mì cực kì cao cấp bởi vì trong ngô không có Gluten – một chất mà mọi người ăn uống healthy đang cố tránh. Ngô không biến đổi gene và được trồng theo phương pháp canh tác tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Mơ ước khởi nghiệp với cây ngô tại quê nhà đã ấp ủ từ đó, để rồi cho đến nay, Hoàng Phượng đã hoàn thành mơ ước ấy với một thương hiệu cho riêng mình.
Sản phẩm Mì Ngô Vietnam Napro ra đời mang đậm hương vị Việt Nam, Châu Á và cả phương Tây với các món trộn, sốt spaghetti, pasta đậm đà, các món chế biến với nước nóng như bún phở truyền thống của Việt Nam hay các món salad mùa hè ngon miệng...
Chia sẻ những thành quả khởi nghiệp, Hoàng Phượng cho biết: "Bản thân tôi dù từng bước trên thảm đỏ, đứng ở những sân khấu lớn và vinh quang đã từng được chạm tay tới song trong sâu thẳm những điều mà tôi cảm thấy bình yên nhất đó là những thứ mộc mạc, giản dị ở thôn quê. Tôi xa nhà đi học nội trú, tự lập từ 15 tuổi, vì thế nên mỗi khi từ phố trở về, được thoải mái mặc những bộ đồ làm nông giản dị, quây quần bên gia đình nhiều hơn, mỗi sáng được thức dậy thường xuyên hơn ở căn nhà xưa cũ của mình và gia đình, được nhìn khói bếp lam chiều của mẹ, của bà nhiều hơn - những thứ bình dị đó đã khiến tâm hồn tôi êm dịu và an yên rất nhiều.
Hơn 1 tháng đóng phim ở vùng biển lạnh băng của Nhật Bản, tôi thực sự bị ấn tượng mạnh mẽ về cuộc sống và nền kinh tế phát triển của đất nước này, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp nơi đây. Lúc đấy, tôi đã thoáng qua ao ước, ước gì mình có thể làm được một điều gì đó về lĩnh vực nông nghiệp có thể sánh được với Nhật Bản. Chính vì vậy tôi đã ấp ủ khởi nghiệp với nông sản".
Hoàng Phượng cũng chia sẻ thêm, thời gian tới, hợp tác xã Vietnam Napro sẽ cho ra mắt 1 dòng phiên bản spaghetti mới lạ cũng như phát triển thêm các dòng mì chăm sóc sức khỏe cao cấp từ nông sản bản địa của Việt Nam.
Khi nhiều người nhìn những thành tích Hoàng Phượng đạt được với nghệ thuật hẳn đều nuối tiếc, có rất nhiều cơ hội đến với cô cả về công việc nghệ thuật cả về kinh doanh. Nhưng cô lại chọn dành thời gian, tâm huyết về quê làm nông sản, bởi đây là quê hương cô với những người thân yêu luôn sát cánh. "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn", và đó là tất cả lý do nữ diễn viên Hoàng Phượng bắt đầu một tình yêu mới với Mì Ngô Vietnam Napro.
CEO Hoàng Phượng - HTX Mì Ngô Vietnam Napro.
Địa chỉ: Thôn Kép 1, xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
Điện thoại: 093 150 0199.
https://www.facebook.com/MingohealthyNonGMO
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn