Tiếp tục series "Trung Dũng vào bếp" của mình, nam diễn viên Gạo nếp gạo tẻ Trung Dũng lại vừa thực hiện món bánh canh vịt nước cốt dừa, đây là một món ăn miền Tây song sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu vịt và nước cốt dừa khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.
Trung Dũng bày tỏ: "Các bạn nghe chắc lạ lắm không hiểu đây là món mặn hay món ngọt mà vừa có vịt, vừa có nước cốt dừa! Thật ra đây là món bánh canh mà người dân miền Tây rất thích". Anh cho biết món canh béo, thơm lại ngọt nước.
Để làm món ăn này, Trung Dũng chuẩn bị 2 con vịt xiêm mỗi con khoảng 1,5kg, bánh canh, 2 tô nước cốt dừa và các gia vị khác. Nhiều người thắc mắc nước dừa có ngọt và béo quá không, thậm chí tưởng tượng ra việc nấu chè, Trung Dũng cho hay: "Nấu chè mới ngọt và béo. Món mặn không ngọt".
Món bánh canh này có mùi thơm đặc trưng, sợi bánh dai, thịt vịt hòa quện cùng nước dùng béo ngậy chuẩn vị miền Trung.
Sau khi thực hiện món ăn, Trung Dũng mang ra mời mẹ thưởng thức. Nhìn 2 mẹ con trong khung cảnh quê nhà thân thuộc, nhiều người hâm mộ thấy ấm lòng.
Không ít fan còn thi nhau ước Trung Dũng là anh trai ruột vì làm nhiều món ăn hấp dẫn, thậm chí còn dí dỏm nói anh "đẹp trai, nấu ăn ngon, xứng đáng có 10 người yêu".
Không chỉ quen nấu những món miền Tây, Trung Dũng còn học hỏi các món ăn nhiều vùng miền. Anh làm một đặc sản miền Bắc giữa lòng miền Tây.
Anh cho biết: "Có dịp đi công tác ở ngoài Bắc, đặc biệt là Hà Nội - Dũng đều thưởng thức món chả cá Lã Vọng này đầu tiên". Khi đem ra, mẹ của Trung Dũng đã hỏi: "Chả cá thác lác hả con?"
Nam diễn viên làm dân mạng "chảy nước miếng" khi nấu lỗ tai thịt luộc chấm mắm cá trèn và tự thấy "ngon xuất sắc".
Trai đẹp độc thân 49 tuổi thực hiện món hột vịt lộn nướng muối ớt pha rượu soju độc đáo, lạ miệng. Nhiều người cho rằng món này nhậu lai rai "ngon bá cháy".
Bì cuốn, nem nướng Vĩnh Long là 2 món đặc sản quê đã được nam diễn viên giới thiệu đến mọi người.
Trung Dũng làm ẩm thực đúng chất "cây nhà lá vườn". Đông đảo người xem khen anh chọn bối cảnh căn bếp thật bình yên khi làm món gà tre hấp mắm nhĩ dân dã. Với món này, Trung Dũng làm nhanh gọn lẹ 20 phút là xong.
Tiếp tục là một món ăn thôn quê đậm chất miền Tây khác: Cá bống kho tiêu. Món ăn thân thuộc nhưng hao cơm và làm không ít người nhớ những niêu cá của bà, của mẹ.
Làm món cá lóc nấu mẻ, nam diễn viên "Gạo nếp gạo tẻ" bày tỏ: "Ước nguyện nấu ăn cho má đến 100 tuổi".
Tham khảo cách làm bánh canh thịt vịtNguyên liệu: 1 con vịt tơ. 1 củ gừng. 500 gr bột gạo. Nước cốt dừa. Hành lá. Rau mùi (ngò) Cách thực hiện: Bước 1 Vịt nhổ lông, rửa sạch. Nếu muốn khử mùi hôi của vịt bạn hãy xát gừng lên mình vịt rồi rửa với rượu trắng. Bắc nồi nước sôi lên bếp, thêm vài miếng gừng cắt lát, thả vịt vào luộc chín. Bước 2 Trong lúc chờ vịt chín, bạn chuyển sang khâu làm sợi bánh canh. Bánh canh dùng cho món ăn này được làm hoàn toàn từ bột gạo. Cho bột gạo vào một thau nhỏ, thêm chừng 1 chén nước nóng và bắt đầu nhào bột. Bạn lưu ý, lượng nước cũng tùy thuộc vào loại bột gạo. Nhào bột cho đến khi thấy bột mịn, dẻo, không dính tay là được. Cho bột ra một mặt phẳng, sạch, trải lớp nylon lên trên cục bột. Sau đó, lấy ống cán bột, cán dẹt ra, càng mỏng càng tốt. Sau khi bột đã được cán dẹt thì bạn có thể dùng dao thật sắc để cắt bột ra thành từng sợi vừa ăn. Bước 3 Nước cốt dừa chia làm hai phần, phần béo ở trên, bạn để riêng. Phần còn lại cho vào nồi nước sôi dùng để luộc bánh canh. Làm như vậy sẽ giúp cho sợi bánh canh thơm mùi dừa. Bước 4 Luộc bánh canh: Bạn đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho sợi bánh canh vào, khi thấy bánh canh nổi lên là được. Bạn vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh. Bước 5 Lúc này vịt đã chín, vớt ra, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, xếp lên trên tô bánh canh, rắc hành, rau mùi lên trên bề mặt. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn