Điều gì xảy ra nếu bạn ăn cà rốt mỗi ngày?

10:54 | 06/08/2019;
Cà rốt là nguồn dồi dào các vitamin và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe giúp như cải thiện thị lực, làm đẹp da, bảo vệ tim mạch...
1_yuaj.jpg
Cải thiện tầm nhìn: Cà rốt rất giàu beta-caroten, tiền chất giúp chuyển hóa thành vitamin A, bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi già.

 

2_eqjj.jpg
Ổn định huyết áp: Cà rốt chứa lượng natri vừa đủ để duy trì huyết áp ở mức hợp lý trong cơ thể. Đối với những người tiêu thụ cà rốt thường xuyên, huyết áp của họ sẽ luôn ở trong tình trạng ổn định và trong tầm kiểm soát.

 

3_dudh.jpg
Ngừa ung thư: Theo nghiên cứu mới nhất, hợp chất falcarinol trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư ở người như gan, phổi và đại tràng.

 

4_badz.jpg
Làm đẹp da: Vitamin A trong cà rốt giúp làn da luôn mịn màng, sáng đẹp. Nếu thiếu hụt vitamin A, da và tóc sẽ bị khô quá mức. Cà rốt cũng giúp giảm hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt.

 

5_memg.jpg
Giảm cholesterol: Cà rốt chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, chủ yếu là pectin, giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Theo một nghiên cứu của chính phủ Mỹ, những người ăn khoảng một bát cà rốt mỗi ngày trong 3 tuần có thể giảm lượng lớn cholesterol trong máu.

 

6_vrml.jpg
Bảo vệ tim mạch: Do giàu carotenoid, cà rốt có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, alpha-carotene và lutein được tìm thấy trong cà rốt cũng bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả.

 

7_ujcn.jpg
Thải độc cơ thể: Cà rốt chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và vitamin A, vì vậy, chúng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan.

 

8_wjli.jpg
Ngăn ngừa mất trí nhớ: Hợp chất dinh dưỡng trong cà rốt có tác dụng bảo vệ hệ thống thần kinh trung ương, chống lão hóa sớm.

 

9_rfdc.jpg
Tăng cường sức khỏe xương: Cà rốt chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C và canxi, vì vậy, ăn cà rốt hàng ngày có thể hỗ trợ xương chắc khỏe hơn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn