Điều tra vụ 2 mẹ con tử vong trong khu điều trị Covid-19 ở Hải Dương

09:52 | 31/03/2022;
Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với Công an TP Chí Linh điều tra nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con khi đang điều trị Covid-19 trong Trung tâm Y tế TP Chí Linh.

Ngày 31/3, ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương), cho biết, tối 30/3, nhân viên y tế tại đơn vị phát hiện 2 mẹ con là F0 trong tình trạng tử vong.

Theo ông Lân, người mẹ 43 tuổi, còn bé trai 2 tuổi. Khoảng 4h sáng 29/3, bé trai sốt gần 40 độ, được xe cấp cứu đưa vào Trung tâm y tế TP Chí Linh. Người mẹ đi theo để chăm sóc con, cũng xuất hiện tình trạng khó thở.

Khoảng 18h tối 30/3, người chồng mang đồ dùng đến nhưng gọi vợ không nghe máy. Kíp trực sau đó đi tìm tại các phòng bệnh nhưng không thấy. Khi tìm đến phòng xảy ra vụ việc thì cửa phòng bị chốt ngang bên trong.

Trung tâm đã phá cửa, phát hiện 2 mẹ con đã tử vong nên giữ nguyên hiện trường và báo công an. Qua kiểm tra tại hiện trường phát hiện một con dao gọt hoa quả.

"Trích xuất camera, hơn 17h, người mẹ vẫn đi lấy cơm và cháo nhưng không ăn. Khoảng 20 phút sau, chị này liên tục bế con đi ra, đi vào (căn phòng xảy ra vụ án) rồi chốt cửa lại", ông Lân nói.

Giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh cho biết, bác sĩ trực và bệnh nhân điều trị cùng phòng đều thấy người mẹ không có biểu hiện gì bất thường.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn