Diva Hồng Nhung rưng rưng khi nhắc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong concert cá nhân

20:43 | 12/03/2023;
Diva Hồng Nhung đã mang lại những màn trình diễn vô cùng thăng hoa cho khán giả.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng khán giả thủ đô nói chung và những người yêu mến nhạc Trịnh Công Sơn với tiếng hát của Hồng Nhung nói riêng đã được thỏa lòng tại đêm diễn đầu tiên của Live Concert “Bống Là Ai” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 11/03/2023. 

Bức tranh do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẽ Diva Hồng Nhung lúc còn trẻ cũng chính là bối cảnh chính của Live Concert “Bống Là Ai?". Toàn bộ bối cảnh trên sân khấu và tổng thể chương trình đều xuất phát từ ý tưởng của cô Bống Hồng Nhung, chỉ sử dụng gam màu trắng đen. 

Diva Hồng Nhung rưng rưng khi nhắc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong concert cá nhân - Ảnh 1.

Hồng Nhung khoe giọng hát nội lực trong đêm nhạc

Nữ ca sĩ chia sẻ, kịch bản chương trình được xây dựng từ những kỉ niệm giữa cô và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chính vì thế, có những lúc ngay trên sân khấu, Hồng Nhung đã không giấu nổi sự xúc động và bồi hồi khi nhắc đến người nhạc sĩ tài hoa. Đêm nhạc đã đem đến đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả, từ nhẹ nhàng, trong trẻo qua những ca khúc như Quỳnh Hương, Bống Không Là Bống cho đến sâu lắng, day dứt trong tình yêu trong Vết Lăn Trầm, Cuối Cùng Cho Một Tình Yêu... 

Thậm chí, có những điểm rơi cũng như điểm cao trào đã chạm đến trái tim của người nghe, khiến khán giả như muốn nhún nhảy và hát cùng nàng Bống ở những ca khúc có tiết tấu nhanh như Biết Đâu Nguồn Cội, Ở Trọ

Điều đặc biệt trong chương trình là sự kết hợp giữa hai màu sắc âm nhạc khác nhau đến từ Việt Nam và Pháp. Khán giả trong khán phòng đã vô cùng thích thú khi họ hát theo những ngôn ngữ của nhau: Diva Hồng Nhung hát tiếng Pháp, ca sĩ đến từ Pháp - Clara Simonovier Hát tiếng Việt. Cả hai đã mang âm hưởng của thể loại Blue Jazz kèm theo tinh thần Pháp vào hai tác phẩm:  Bống Bồng Ơi Như Cánh Vạc Bay đầy cảm xúc. Hai ca khúc này được ví như là “một cuộc hội thoại giữa Diva Hồng Nhung và tác giả Trịnh Công Sơn. 

Diva Hồng Nhung rưng rưng khi nhắc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong concert cá nhân - Ảnh 2.

Cô song ca ăn ý cùng Clara Simonovier

Tại Live Concert đặc biệt này, Diva Hồng Nhung cũng trình bày những  ca khúc mới do cô sáng tác mang tên My Dream - Giấc Mơ Tôi - kể về một giấc mơ của một “nàng thơ nhạc Trịnh” đã trải qua những năm tháng khó khăn để trở thành một Diva Hồng Nhung mạnh mẽ, kiêu hãnh đứng tại sân khấu Nhà Hát Lớn như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, bản mashup Simple Beauty - Bống Bồng Ơi được phối khí bởi nghệ sĩ cello Michal Lech (Ba Lan) cũng đã làm tất cả “bùng nổ" cảm xúc.

Diva Hồng Nhung rưng rưng khi nhắc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong concert cá nhân - Ảnh 3.

Kết hợp ấn tượng với Michal Lech

Như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nói: “Dù sau này tôi mất nhưng tình yêu vẫn còn đó, vẫn sẽ còn tiếp tục”. Và trong suốt 3 giờ đồng hồ được chìm đắm trong những bản nhạc Trịnh đầy ý nghĩa với giọng ca đầy mê hoặc của Diva Hồng Nhung, hàng trăm khán giả có thể cảm nhận được sự hiện hữu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở ngay khán phòng của Nhà hát Lớn. 

Diva Hồng Nhung rưng rưng khi nhắc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong concert cá nhân - Ảnh 4.

Đêm nhạc đầu tiên khép lại vô cùng thành công

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn