Được người bán quảng cáo cam ruột đỏ (còn gọi là cam Cara) có chứa chất lycopene và carotenoid chống ung thư, tốt cho tim mạch, lượng vitamin C vượt trội trong khi giá lại rất phải chăng… khiến người tiêu dùng đổ xô đi mua.
Thời gian gần đây, thị trường xuất hiện giống cam ruột đỏ với tên gọi Cara khiến nhiều thực khách tò mò. Cũng chính vì sản phẩm lạ, màu sắc hấp dẫn, vị lạ nên sản phẩm thường trong tình trạng cháy hàng, giá bán mỗi kg cam là 80.000 đồng. (Ảnh: Giadinhnet)
Cam Cara chứa nhiều chất dinh dưỡng và dược tính chống một số bệnh như suy tim, ung thư da, tuyến tiền liệt. (Ảnh: VOV)
Lý giải nguyên nhân “cháy hàng”, một số nhà vườn cho biết, ngoài số lượng hạn chế thì cam ruột đỏ này có nhiều đặc tính vượt trội hơn các giống cam khác về kích thước quả, hương vị. Khi bổ, ruột cam màu đỏ thẫm, tép mọng nước và mùi thơm dễ chịu như cà rốt. (Ảnh: Giadinhnet)
"Tôi bán giá 75.000 đồng một kg cho bịch 5kg. Loại cam này, ngon, tươi, lại được trồng ở Đà Lạt. Nếu so sánh với cam vàng của Mỹ thì giá rẻ hơn 15.000-30.000 đồng một kg, mà không cần chất bảo quản”, chị Huyền, một chủ cửa hàng hoa quả trên đường Láng Hạ (Hà Nội) nói. (Ảnh: Giadinhnet)
Không chỉ các cửa hàng “cháy” sản phẩm cam ruột đỏ, mà trên các website mua bán trực tuyến hàng cũng không còn để bán cho khách. (Ảnh: Bizlive)
Cây cam ruột đỏ đang trồng thử nghiệm thành công tại xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: VOV)
Qua tìm hiểu được biết, cam Cara không hạt có xuất xứ từ Venezuela, sau đó du nhập qua Australia nên khi trồng tại Việt Nam thì chất lượng cũng không thua kém hàng nhập ngoại. Đây là giống cây dễ trồng, có khả năng chống chịu sâu bệnh cao và thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng. (Ảnh: Giadinhnet)