Liên quan đến thông tin miếng sườn trong món cháo sườn của một quán ăn ở phường Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) bị tố có giòi trên mạng xã hội, ngày 10/4, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) phường Văn Chương đã làm việc trực tiếp với chủ quán.
Tại buổi làm việc, bà N. L.H. (52 tuổi, chủ quán) cho biết, cơ sở có đủ điều kiện vệ sinh ATTP và thực hiện nghiêm túc.
Về sườn nguyên liệu, bà H. cho hay, quán mua cố định của một cơ sở, mỗi ngày 8kg và chỉ sử dụng trong ngày. Việc mua bán sườn đều có giấy tờ lưu lại.
Bà H. cho biết, cơ sở chỉ nấu gạo xay với sườn, không sử dụng xương ống và nấu bằng bếp củi trong thời gian 2-3 tiếng. Thậm chí, có những nồi ninh đến 5 tiếng. Hàng làm bán hết trong ngày, không lưu tồn từ ngày hôm trước.
Chủ cơ sở cũng tham gia đầy đủ công tác khám sức khoẻ hàng năm và có kiến thức về ATTP.
Tại buổi làm việc, đại diện UBND phường Văn Chương cho biết, qua theo dõi, hàng ngày quán cháo rất đông khách. Hầu hết khách hàng được hỏi đều cho biết chất lượng cháo rất tốt. Hơn nữa, qua thu thập thông tin thực tế từ quá trình chế biến, bảo quản... thì việc phản ánh sườn có giòi như mạng xã hội đăng tải là không có cơ sở.
Tuy vậy, UBND phường Văn Chương cũng đã đề nghị chủ quán chú ý hơn nữa đến công tác ATTP, chỉnh sửa lại không gian quán khang trang hơn.
Trước đó, trên một diễn đàn chuyên review ẩm thực ở Hà Nội, tài khoản T.D. đã đăng tải thông tin cho biết ngày 1/4 có mua cháo sườn của quán bà H. về ăn. Khi ăn hết cháo, D. ăn đến sườn thì phát hiện có giòi trong miếng sườn. T.D. bức xúc đã đăng lên diễn đàn để cảnh báo.
Thông tin trên sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn đều cho rằng, thông tin trên không có cơ sở, bởi sườn nếu được ninh thì không thể có giòi sống được. Ngược lại, cũng có ý kiến cho rằng, có thể quán đã sử dụng sườn để lâu ngày và không đun lại trước khi bán cho khách.
Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã tiến hành xác minh để làm rõ.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn