Nguyên liệu:
Vỏ bánh : 35g bột mì đa dụng có độ đạm protein từ 10-11%, 300g đường ngô, 400g đường cát, 350g nước, lòng đỏ trứng muối, dầu ăn và một ít màu thực phẩm, khuôn cắt, khuôn nhấn.
Cách nấu nước đường: Nấu nước và đường cát ở lửa nhỏ, khi sôi tim để lửa vừa nấu trong 12 phút, sau đó cho đường ngô vào nấu thêm 7 phút ở lửa vừa. Lưu ý trong quá trình nấu không được khuấy vì sẽ bị lại đường.
Nhân: 250 g đậu đỏ, 90 - 100g đường, 100g dầu ăn, 10g bột mỳ 3g bột bánh dẻo, 40g mạch nha.
Sên nhân: Đậu đỏ rửa sạch nấu chín. Đường đậu cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây bỏ xác đậu. Cho hỗn hợp lên chảo bắt đầu sên, cho từ từ 1/2 lượng dầu ăn vào, sau đó cho mạch nha vào quấy đều, mạch nha rất dính nhưng cho vào chảo sẽ từ từ tan chảy. Khi hỗn hợp bắt đầu ráo, hoà tan 1/2 lượng dầu còn lại, bột mỳ, bột bánh dẻo cho vào chảo sên tới khi nào hỗn hợp trở thành 1 khối dẻo là được. Thử hỗn hợp nhân đã đạt chưa bằng cách khi nhân còn nóng vo thành 1 viên nhỏ, nếu viên nhân có thể đứng thẳng, không xệ xuống là được. Cho lòng đỏ trứng muối vào trong nhân, vo lại. Lưu ý: Sên nhân ở lửa vừa đảo đều tay.
Cách làm:
Thực hiện : Hà Hải – Tiệm bánh Madi