Australia được biết đến là quốc gia sản xuất các loại hoa quả mùa hạ ngon nhất thế giới. Các loại trái cây tiêu biểu như đào, xuân đào hiện được sản xuất ở khoảng 26 vùng trên toàn lãnh thổ Australia với sản lượng được ghi nhận đã tăng khoảng 25% trong suốt thập kỷ qua với 400 người trồng hiện sản xuất hơn 125.000 tấn mỗi năm (thông tin ghi nhận vào năm 2022).
Tháng 3/2022, Australia chính thức được cấp phép xuất khẩu đào và xuân đào vào thị trường Việt Nam với một số lô hàng thử nghiệm rất nhỏ đã được thực hiện để đảm bảo các nhà cung cấp có thể đáp ứng quy trình nghiêm ngặt bắt buộc và quan trọng nhất là để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
Sau hơn một năm, trong dịp lễ cuối năm 2023 này, những quả đào và xuân đào mang hương vị đặc trưng của Australia đã được Cơ quan Xúc tiến Thương mại Australia tại Việt Nam và Cơ quan Thương mại Global Victori xúc tiến thương mại, có mặt tại các chuỗi siêu thị và các cửa hàng trái cây.
Các lại trái cây này được đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, với phương pháp làm vườn tiên tiến tiến, kết hợp với công nghệ phân loại và kiểm soát truy xuất nguồn gốc hành trình từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa với việc luôn đảm bảo sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ 0°C - 2°C xuyên suốt quá trình từ sau khi thu hoạch và tăng dần nhiệt độ bảo quản ở mức nhiệt độ tốt nhất để trái chín tự nhiên 8°C - 25°C đến khi vận chuyển tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam, nhằm giữ nguyên độ tươi, chín mọng và chất lượng tốt nhất. Đồng thời, nhờ vị trí thuận lợi gần châu Á giúp giảm thiểu chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa, giúp tiếp cận tốt hơn với các thị trường trong khu vực - ông Trevor Ranford, Tổng Giám Đốc Summerfruit Australia Limited, cho biết.
Đào và xuân đào đều là loại quả hạch (quả thịt mềm có phần hạt cứng) nhưng mang hương vị thơm dịu, mọng nước là một siêu thực phẩm tự nhiên, có chỉ số đường huyết (GI) thấp và ít calo, mang đến lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch… Không chỉ được sử dụng để ăn tươi, từ các loại trái cây này bạn dễ dàng chế biến thành các món ăn khai vị, món chính, món tráng miệng… phù hợp với khẩu vị người Việt - đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn