Nguyên liệu :
2kg xương heo
20gr tôm khô
10 con tôm sú
2 con mực nang
Chả chiên
Cá viên
Cà rốt
Hành lá
Giá hẹ
Xà lách
Cải ngọt
Hủ tiếu mềm
Đường phèn
Hạt nêm
Muối.
Cách làm : Bắc nồi nước lên bếp cho ít muối và xương vào chần vài phút, vớt xương ra xả lại nước lạnh cho sạch. Nấu nồi nước mới và cho xương đã chần sơ vào hầm lấy nước ngọt, canh vớt bọt để nước dùng được trong. Trong quá trình hầm, cho tôm khô rang lên cho thơm, cà rốt cắt khúc to. Nêm muối, đường phèn, hạt nêm.
Tôm, mực, cá viên luộc chín. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen trên sóng lưng, mực cắt miếng nhỏ, chả thái miếng. Giá hẹ, cải xanh trần sơ cho vừa chín tới. Hành lá thái nhuyễn.
Lấy hủ tiếu ra tô, xếp mực, tôm, cá, chả, giá hẹ trên mặt, khi dùng chan nước vào, nêm hành lá. Có thể thay hủ tiếu bằng mì.