Đổi nghề y sang làm bánh: Phải thành công để không hối tiếc

09:37 | 07/03/2023;
Đam mê với việc bếp núc nên chị Cao Thiên Ngọc (sinh năm 1991) luôn phấn chấn khi được tự tay làm ra những chiếc bánh ngọt đẹp, độc, lạ. Chị nhận được nhiều lời khen của mọi người về cả hình thức lẫn chất lượng bánh nên chị đã nảy ra ý định khởi nghiệp một cách nghiêm túc.

"Năm 2020 mình có bầu bé thứ 2, cũng là lúc dịch Covid-19 căng thẳng, kinh tế rất khó khăn. Vì có đam mê công việc bếp núc và thích làm các món ngon cho gia đình nên mình đã tự tay làm bánh sinh nhật cho các thành viên trong nhà. Khi đăng lên facebook, bạn bè thấy đẹp nên đã đặt làm", chị Cao Thiên Ngọc kể câu chuyện khởi đầu nghề làm bánh với lý do thật giản dị.

Biến chiếc bánh đơn thuần trở thành "tác phẩm nghệ thuật" - Ảnh 1.

Cao Thiên Ngọc say mê việc bếp núc và biến nó thành nguồn thu nhập chính của mình

Lúc đó, chị cũng từng đau đầu nghĩ đến việc làm gì để có thêm phụ thu cho kinh tế, một loại công việc vừa yêu thích lại vừa có thời gian chăm sóc con cái. Vậy nên trong suốt 2 năm dịch Covid-19, chị đã dành hết tâm huyết cho từng chiếc bánh. Không chỉ làm bánh ngon, tốt cho sức khỏe, chị còn làm bánh như một tác phẩm nghệ thuật. Cũng 2 năm ấy, chị nhận ra đam mê thực sự của mình không phải là cái gì cao xa, mà chính là làm bánh kem.

Khởi nghiệp với số vốn chỉ có 3 triệu đồng, chị Ngọc đã mua khuôn, nguyên liệu làm bánh và tận dụng lò nướng nhỏ của gia đình để khởi nghiệp. Chị nhận những đơn đặt hàng nhỏ từ những người bạn hết lòng ủng hộ mình, cho đến những mẻ bánh lớn hơn.

Chị Ngọc bền bỉ lên mạng học hỏi cách làm bánh để nâng cao tay nghề và tìm những nguyên liệu tạo hình trang trí đẹp mắt. Bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo của chị đã làm cho bánh kem từ chiếc bánh đơn thuần trở thành "tác phẩm nghệ thuật" khiến nhiều người say mê.

Biến chiếc bánh đơn thuần trở thành "tác phẩm nghệ thuật" - Ảnh 2.

Những sản phẩm sáng tạo và đảm bảo dinh dưỡng

"Mình luôn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn và thiết kế mẫu bánh ngọt. Có những đơn bánh khách đặt mẫu khó, ngày nào mình cũng nghĩ đến cách để thực hiện chiếc bánh đó sao cho khách nhận được sẽ vô cùng hài lòng. Cũng có những chiếc bánh mình mới nghĩ ra kiểu dáng, liền mày mò làm thử rồi mang cho hàng xóm dùng thử, góp ý", chị Ngọc chia sẻ.

Thời điểm khởi nghiệp chị cũng phải tính toán làm sao để hàng tháng phải đủ chi phí lo cho con cái, nhưng cũng đủ chi phí chạy cho bếp. Làm thế nào để có khách, rồi khách lạ thành khách quen, lấy nguyên liệu ở đâu, thiết kế mẫu như thế nào… Tất cả chị đều thực hiện một mình với niềm say mê không gì cưỡng nổi.

Với phương châm "Có tâm ắt có tầm", chị Cao Thiên Ngọc luôn trau chuốt từng sản phẩm và cố gắng mỗi ngày để mang đến dịch vụ thân thiện nhất cho khách hàng. Cũng chính vì vậy mà khách hàng khi đến với Bếp Nhà Mình đều rất yên tâm bởi họ biết rằng sản phẩm họ nhận lại sẽ khiến bản thân và người yêu thương của mình vui hơn và hạnh phúc hơn.

Sinh ra lớn lên tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, chị Ngọc tốt nghiệp Khoa y sĩ đa khoa, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM). Chị nghỉ việc ngành y từ năm 2016 để có thời gian chăm sóc gia đình. Khi đến với bánh ngọt, chị đã kiên trì tự học cách làm bánh và thiết kế các logo, bán hàng qua các trang mạng xã hội. Cứ như thế, chị làm từ những việc nhỏ nhất, làm bằng cả tấm lòng để cho ra những chiếc bánh được nhiều người yêu thích.

Chị bảo, chị không nuối tiếc khi "đổi nghề", bởi có học ngành y thì bây giờ chị mới có những kiến thức bổ ích về sức khỏe, để khi làm bánh, chị cẩn trọng hơn với chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Để rồi, thương hiệu Bếp Nhà Mình dần trở thành một địa chỉ rất đỗi thân quen với nhiều gia đình ở Sài thành.

Liên hệ: Chị Cao Thiên Ngọc - Chủ thương hiệu bánh ngọt Bếp Nhà Mình

Địa chỉ: 383 Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức (TP.HCM)

Trang bán hàng: https://www.facebook.com/ngoc.cao.9?mibextid=LQQJ4d

Điện thoại: 0932166032

Giá sản phẩm từ 500.000đ

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn