Nguyên liệu:
1 con gà 1,5 kg
500g xương heo
3 cây xúc xích
3 miếng thịt heo xông khói
½ hộp đậu trắng sốt cà
1 trái cà chua
1 củ hành tây
Su hào, cà rốt, hành lá
Tương ngọt (hoặc mật ong)
1 trái chanh
Tiêu,gia vị
Cách làm:
Hầm xương heo với cà rốt, su hào, một ít hành lá để lấy nước dùng |
Cắt xúc xích, thịt xông khói, hành tây thành miếng hạt lựu |
Cho vào xào chín, nêm ít đường. Khi hỗn hợp chín cho đậu trắng vào đảo nhẹ tay để đậu không bị nát. |
Gà rửa sạch, xát xung quanh ít muối tiêu và nhồi hỗn hợp trên vào trong con gà, cho thêm 1 trái chanh để tạo mùi thơm. Dùng tăm hoặc kim chỉ khâu kín bụng gà. |
Cho gà vào khay, thoa tương ngọt lên đều trên thân gà, cho thêm nước dùng, cà chua vào xung quanh, dùng giấy bạc bọc lại và cho vào lò nướng khoảng 60 phút đến khi gà vàng đều. |
Gà nướng ăn kèm với sốt đậu, xúc xích. |