Món súp dưa chuột và trái bơ thanh mát, ít calo rất dễ chế biến, bạn có thể tham khảo theo 2 công thức sau:
Súp dưa chuột và bơ, táo
Thành phần:
- 3 quả dưa chuột
- 2 quả bơ
- 1 quả táo
- 1/2 lít nước lạnh
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- Hạnh nhân bóc vỏ
- Muối và hạt tiêu nêm cho vừa ăn
- Dầu ô liu nguyên chất
Cách làm:
Đầu tiên, gọt vỏ, bỏ hạt táo và bơ, dưa chuột gọt vỏ. Tiếp đó thái nhỏ các nguyên liệu này.
Cho tất cả các nguyên liệu đã thái và nước vào máy xay thực phẩm. Thêm nước cốt chanh vào. Xay đều để được hỗn hợp mịn.
Sau đó thêm muối và hạt tiêu vào để tăng hương vị. Để tủ lạnh trong một vài giờ.
Khi thưởng thức, bạn thêm vào món súp chút hạnh nhân xắt nhỏ cùng với một giọt dầu ô liu nguyên chất.
Súp dưa chuột và bơ với sữa chua Hy Lạp
Thành phần:
- 3 quả dưa chuột
- 1 quả bơ
- 3 hộp sữa chua Hy Lạp
- Nước lạnh
- Muối, hạt tiêu và bột tỏi
- Chút lá bạc hà
- Chút dầu ôliu nguyên chất
Cách làm:
Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Dưa chuột gọt vỏ. Thái nhỏ hai nguyên liệu.
Tiếp đến cho 2 nguyên liệu vừa thái nhỏ và các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm sữa chua Hy Lạp, nước lạnh, lá bạc hà vào máy xay thực phẩm. Xay đều để được hỗn hợp mịn.
Tiếp đến cho muối, tiêu, bột tỏi và giọt dầu ô liu cho vừa ăn.
Để trong tủ lạnh một vài giờ.
Khi thưởng thức, bạn có thể thêm hạt vừng hoặc hạt chia (tùy khẩu vị) vào món súp.