Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà, 80gr giăm bông, rau mùi, 30ml sữa tươi không đường, gia vị, sốt mayonnaise.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Giăm bông thái miếng hạt lựu, mùi tây cắt nhỏ, trứng đập vào bát, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng.
Bước 2: Đánh trứng
Trộn trứng với mùi tây, giăm bông cùng sữa đã chuẩn bị sẵn. Đánh đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện. Nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Chiên trứng
Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng. Múc một thìa hỗn hợp trứng đổ vào, láng đều mặt chảo. Chiên trứng ở nhiệt độ thấp khi trứng chín khoảng 80% thì cho vào một chút sốt mayonnaise.
Khéo léo cuộn trứng thành thanh tròn và để ở phần rìa chảo.
Tiếp tục đổ một lớp trứng khác vào chảo, dàn đều. Tiếp tục phủ lên một lớp sốt mayonnaise sau khi trứng gần chín và cuộn lại.
Thao tác như vậy đến khi hết trứng.
Nhấc miếng trứng ra khỏi chảo, cắt thành miếng nhỏ để dùng. Vì thời gian chế biến khá nhanh, nên bạn có thể thực hiện ngay sát giờ ăn để trứng được nóng.
Chúc các bạn làm món trứng chiên phô mai thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn