Theo quan niệm, sắc đỏ hồng của món kẹo cà chua sẽ mang may mắn đến với những vị khách ghé thăm gia đình bạn trong dịp năm mới. Dịp này, cà chua có giá rất "mềm", bạn có thể thoải mái trổ tài làm kẹo cà chua đón Tết.
Bạn thường dùng cà chua để chế biến cùng các món ăn mặn? Hãy thử trổ tài làm kẹo cà chua từ những nguyên liệu đơn giản. Món ăn có vị ngọt và chua dịu nhẹ sẽ mang đến bất ngờ cho những vị khách đến chơi nhà trong dịp năm mới.
Nguyên liệu làm kẹo cà chua:
- 300g cà chua
- 80g đường phèn
- 80g bột ngô
- 80g nước lọc
- 100g dừa vụn sấy khô
Cách làm kẹo cà chua:
Bước 1: Bóc vỏ cà chua
Cách làm: dùng dao khía nhẹ lên vỏ quả, chần qua nước sôi, bạn sẽ bóc vỏ dễ dàng
Bước 2: Xay nhuyễn
Thái nhỏ cà chua và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể lọc qua rây để bỏ hạt