Đón xem: Tọa đàm "Xu thế phát triển bền vững trong ngành hàng thực phẩm ăn liền hiện nay"

17:24 | 22/10/2024;
Chương trình sẽ được phát sóng vào 11h00 ngày 24/10 (thứ Năm) trên Báo PNVN điện tử (www.phunuvietnam.vn) và các nền tảng số của Báo PNVN.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Statista, thị trường thực phẩm của Việt Nam trong năm 2023 đạt mức 96,47 tỉ USD, tăng 9% so với năm 2022. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trong giai đoạn từ 2023 - 2027 đạt khoảng 8.22%/năm. Doanh thu từ phân khúc Bánh mì & Các sản phẩm từ ngũ cốc tại Việt Nam ước tính đạt khoảng 14,16 tỉ USD vào năm 2023, cao hơn 13,7% so với năm 2022, dự báo tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 7,06% trong giai đoạn từ 2023 - 2027. Nổi bật trong phân khúc này có thể kể đến là các sản phẩm ăn liền như mì ăn liền, bún, phở, hủ tiếu, cháo ăn liền…

Bên cạnh yếu tố tiện lợi và giá cả hợp lý, ngành thực phẩm nói chung và các sản phẩm ăn liền nói riêng đang có xu hướng chuyển đổi theo hướng nâng cao giá trị khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và các yếu tố môi trường, uy tín thương hiệu.

Để tìm hiểu rõ về chủ đề này, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Toạ đàm "Xu thế phát triển bền vững trong ngành hàng thực phẩm ăn liền hiện nay" với sự tham dự của PGS.TS. BS Bùi Thị Nhung - Chuyên gia dinh dưỡng và ông Phạm Trung Thành - Trưởng ban Đối ngoại, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn đón xem!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn