Đồng Nai: Phụ nữ huyện Vĩnh Cửu cần tích cực viết nên câu chuyện về bưởi Tân Triều

20:51 | 03/11/2023;
Tham quan vườn bưởi Tân Triều tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam cho rằng, phụ nữ địa phương cần tích cực tham gia viết nên câu chuyện về bưởi Tân Triều và các sản phẩm được tạo nên từ bưởi Tân Triều.

Ngày 3/11/2023, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cùng đại diện Hội LHPN các tỉnh miền Đông Nam bộ đã đến thăm vườn bưởi Tân Triều của chị Nguyễn Lương Cẩm Chi tại ấp Vĩnh Hiệp, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tổng kết công tác thi đua Cụm miền Đông Nam bộ năm 2023, sẽ diễn ra vào ngày 4/11/2023 tại TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Vườn bưởi của gia đình chị Nguyễn Lương Cẩm Chi áp dụng mô hình "Trồng bưởi, ứng dụng men vi sinh IMO xử lý rác thải hữu cơ và phế phụ phẩm trong nông nghiệp". Đây được xem là chìa khóa để tạo uy tín và xây dựng thương hiệu cho quả bưởi Tân Triều tại địa phương. Được biết, ứng dụng chế phẩm IMO (vi sinh vật bản địa) ủ phân hữu cơ, người trồng bưởi ở Đồng Nai tận dụng được các phế phụ phẩm nông nghiệp, giảm 50% chi phí sản xuất.

Đồng Nai: Tích cực viết nên câu chuyện về sản phẩm bưởi Tân Triều  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 2 bên trái) cùng đại diện Hội LHPN các tỉnh miền Đông Nam bộ thưởng thức và lắng nghe câu chuyện về bưởi Tân Triều

Tại buổi tham quan, Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đã nhắn nhủ phụ nữ địa phương nên tích cực tham gia viết nên câu chuyện về sản phẩm bưởi Tân Triều và các sản phẩm được tạo nên từ bưởi Tân Triều, để người tiêu dùng biết đến trái bưởi Tân Triều - một sản vật rất nổi tiếng của Đồng Nai, về sự sáng tạo của người dân địa phương trong việc tạo ra các sản phẩm từ trái bưởi Tân Triều. Điều này sẽ góp phần xây dựng thương hiệu, làm nên giá trị của bưởi Tân Triều.

Chiều cùng ngày, các đại biểu đã đến tham quan, dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên - một địa chỉ văn hóa đặc biệt ở TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn