Chị Lê Phương Thảo (Tứ Liên, Hà Nội) khoe, kể từ khi thực hiện lệnh cách ly xã hội, các hàng quán ăn đều đóng cửa, chị đã tự làm bữa sáng cho gia đình mình bằng các loại bánh. "Mình vốn thích làm bếp nhưng thường ngày công việc bận bịu, rồi lại tặc lưỡi " cứ ra hàng là có, làm gì cho lích kích", nên chẳng mấy khi bày vẽ làm. Đợt cách ly xã hội này, mình chỉ quanh quẩn trong nhà nên lại mua các dụng cụ làm bánh về để giết thời gian trong căn bếp".
Các loại bánh cuốn, bánh bao, bánh mì nướng bơ tỏi... được chị Thảo làm để đổi khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình.
Chị Thảo cho biết, lò nướng nhà chị đã có rồi, chị chỉ vừa đầu tư thêm bộ tráng bánh cuốn, khay hấp bánh, các loại bột để làm bánh... tất cả hết khoảng 1 triệu đồng.
Chị Phạm Huyền Trang (Ba Đình, Hà Nội) là giáo viên tại một trường tiểu học Quốc tế trên địa bàn thành phố. Vì dịch Covid-19 nên chị đã nghỉ dạy từ nhiều tháng nay. "Hàng ngày đi dạy học, tối về mình lại chấm bài vở nên gần như không có thời gian làm bếp, mọi việc đều phó mặc cho bác giúp việc. Nhưng đợt nghỉ dịch này, mình cũng mày mò lên mạng học các công thức làm bánh rồi rủ con gái 8 tuổi cùng tham gia làm. Học mà chơi, chơi mà học, cũng rất vui và bổ ích!" - chị Trang chia sẻ.
Chị Minh Hằng, người chuyên bán các dụng cụ làm bếp online ở Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết, chị cũng bất ngờ khi khuôn làm bánh cuốn lại trở thành "hot trend" trong mùa dịch này. Từ đầu tháng đến nay, chị đã bán được gần 800 chiếc khuôn làm bánh cuốn. Trong khi đó, trước đây, dụng cụ này bán chậm, có khi cả tháng chỉ có vài người hỏi.
Một bộ khuôn làm bánh cuốn gồm vải, thanh lấy bánh và đai xiết inox điều chỉnh theo kích cỡ nồi, có giá 75.000 - 85.000 đồng/bộ. Bột bánh cuốn khoảng 65.000 đồng/2 gói. Nhiều cửa hàng bán bộ khuôn kèm thêm cả bột bánh với giá 110.000 – 150.000 đồng/bộ. Kích thước khuôn từ 20 đến 33cm, dùng được tất cả các nồi;
Không chỉ các shop online đắt khách mà tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cũng tấp nập người mua bột làm bánh, nguyên liệu làm kem...
Chị Mỹ Hạnh, chủ một shop bán nguyên liệu làm bánh trên đường Xã Đàn (Hà Nội) cho biết, cửa hàng của chị không thuộc diện phải đóng cửa nên vẫn mở cửa đón khách. Tuy nhiên, lượng khách ghé cửa hàng cũng chỉ túc tắc, chủ yếu khách hàng mua online và có shipper giao hàng.
Theo chị, những ngày qua, nhiều người hỏi mua nguyên liệu và dụng cụ rất giống nhau, có thể họ đều là những người mới học làm bánh bởi đa số nguyên liệu và dụng cụ mua đều là những thứ khá cơ bản như: Bột mỳ, bơ, đường, kem tươi và một số dụng cụ cân đo, máy đánh trứng…
Chủ một cửa hàng tiện ích tại đường Hoàng Tích Trí (Hà Nội) cũng cho biết, ngày nào cũng có khách hỏi mua bột làm bánh, đế bánh pizza, nguyên liệu làm kem... Lượng khách tìm mua các mặt hàng này thời gian gần đây tăng hơn so với trước tới 50%, nhiều khi hết hàng mà không kịp nhập.
Theo ghi nhận của phóng viên, các dụng cụ làm bánh bán chạy trong dịp này gồm có: Máy đánh trứng, dao động từ 30.000-250.000 đồng/chiếc tùy từng loại; khuôn làm kem dao động từ 30.000-60.000 đồng/chiếc; cân tiểu ly có giá từ 45.000-100.000 đồng/chiếc; khuôn làm bánh bao có giá từ 70.000-130.000 đồng/chiếc.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn