1. Thịt ba chỉ 500g
2. Khoai tây 200g
3. Rau diếp 50g
4. Gốc hành 20g
5. Gia vị: 15g gừng, 30g rượu nấu ăn, 15g nước tương, 10g dầu hào, 10g ớt bột, 10g bột thì là, muối ăn.
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Rau diếp rửa sạch, gừng và gốc hành sơ chế sạch.
Gốc hành và gừng thái lát. Khoai tây thái lát.
2. Ướp thịt
Cho thịt vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào.
Tiếp đó thêm muối, ớt bột, bột thì là, gốc hành và gừng.
Trộn đều, bọc kín bát thịt sau đó ướp khoảng 20 phút.
3. Nướng thịt
Xếp khoai tây lên khay đã lót giấy nướng.
Lấy gốc hành và gừng ra khỏi bát thịt và trải đều lên trên khoai tây. Tiếp đó đặt các lát thịt lên trên.
Đặt khay thịt vào nồi chiên không dầu, chiên ở 180 độ C trong 20 phút. Khi chiên được 10 phút thì mở nồi chiên, lật mặt thịt và tiếp tục chiên 10 phút nữa.
Thịt chín lấy ra đĩa là xong, ăn kèm rau diếp
Món thịt chiên mềm ngon thấm đều gia vị đậm đà, ăn kèm với rau sống mát lành. Món ăn ngon miệng mà không hề ngấy đâu nhé. Đặc biệt với món thịt chiên này, bạn sẽ không phải đứng bên cạnh bếp lửa nóng bức để chế biến. Vì thế, trong những ngày thời tiết nắng nóng, bạn hãy thường xuyên làm món ăn này nhé!
Để làm được món thịt chiên như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000-80.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn