Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh

22:12 | 16/10/2023;
Triều cường đạt đỉnh vào thời điểm chiều tối ngày 16/10 khiến nhiều khu vực ở quận 7, TP.HCM bị ngập lênh láng.

Người dân TPHCM chật vật khi triều cường đạt đỉnh, đường phố ngập nặng - Clip: Di Anh

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 2.

Chiều tối ngày 16/10, triều cường dâng lên khiến nhiều tuyến đường ở khu vực quận 7 (TP HCM) ngập lênh láng nước.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 3.

Ghi nhận tại một vài tuyến đường cắt ngang đường Phú Thuận (phường Phú Thuận, quận 7), triều cường bắt đầu dâng lên trùng với thời điểm phụ huynh đón con em giờ tan học, nước ngập lên gần nửa bánh xe. Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra khá lo lắng, đặc biệt là các bậc phụ huynh nữ, tay lái yếu.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 4.

“Con tôi học trường gần đây, mỗi lần triều cường đi qua đoạn đường này là tôi rất sợ tại mình tay lái yếu, lại chở con nít nữa lên mỗi lần đi qua điểm ngập này là tôi phải dắt bộ thôi chứ không dám chạy xe”, chị Phạm Thị Thúy Hằng vừa dắt bộ xe vừa nói.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 5.

Ngồi bán bánh tráng trộn ở gần cổng trường, chứng kiến không ít phụ huynh đón con, đi ngang qua điểm triều cường dâng, chị Nguyễn Thị Kim Thanh (ngụ phường Phú Thuận - quận 7) cũng bày tỏ sự lo lắng mỗi khi triều cường lên. “Hôm nay còn thấp nha, có bữa học sinh lội nước lên tới đầu gối, phụ huynh vô tới đây là tắt máy xe hết. Học sinh ở trong đó có hôm chờ tới 19h mới về được, tự vì chờ nước rút á. Chưa kể có những chị chở con mà tay lái loạng choạng, sóng nước “đánh” là té luôn cả mẹ lẫn con”, chị Thanh chia sẻ.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 6.

Chị Thanh còn chia sẻ thêm, ở khu vực này triều cường sẽ xuất hiện 2 lần vào mỗi tháng, sống riết rồi cũng quen, chỉ lo cho mấy đứa nhỏ nguy hiểm.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 7.

Một quán cafe nước đang cao, khách ngồi co chân lên ghế

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 8.

Tại hẻm 803 đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), nhiều gia đình cũng rất chật vật với việc nước triều cường tràn vào nhà, buôn bán thì khó khăn, không có khách. “Tôi mới về đây có một tháng à nên đâu biết chỗ này ngập, nước tràn vào nhà thế này thì phải kê cao đồ lên thôi, chờ nước rút rồi lau dọn”, anh Trần Thanh Giang vừa lau dọn vừa chia sẻ.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 9.

Vừa đẩy xe trên đoạn đường ngập với vẻ mệt mỏi, em Nguyễn Quang Đại (phường Phú Thuận - quận 7) chia sẻ: “Mỗi lần mà triều cường là em phải dậy sớm từ 4h sáng để đi học, đi giờ đó may ra tránh được triều cường. Thế nhưng lúc về thì xe em bị hư, sửa rất tốn kém, đi lại còn sợ bị ngã nữa, ướt hết người. Mỗi lần vậy là em còn tốn thêm tiền xe ôm để đi học nữa cơ”.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 10.

Sống ở khu vực này cũng khá lâu, bà Trần Minh Tâm cũng rất quen với cảnh triều cường lên. Bà ám ảnh nhất là rác trổi nổi trên mặt đường, rất dễ sinh dịch bệnh. “Chỗ này mà nước lên một cái là rác nổi lều phều luôn, sợ lắm. Rồi có mấy người đi tông vào ổ gà ngã nhiều lắm”, bà Tâm nói.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 11.

Còn trên tuyến đường Trần Xuân Soạn (quận 7 - TP HCM), ghi nhận ở thời điểm 18h, lượng nước càng dâng cao, có khi lút hơn nửa bánh xe, phương tiện lưu thông tương đối khó khăn. Nhiều trường hợp bị “chết máy”, phải dắt bộ.

Đường phố TP.HCM ngập lênh láng do triều cường đạt đỉnh - Ảnh 12.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, đỉnh triều kỳ này sẽ ở mức cao hơn so với cùng kỳ năm 2022 khoảng 5-12cm. Trong 1-2 ngày tới, đỉnh triều vẫn còn duy trì ở mức cao, có khả năng gây ngập ở những vùng trũng thấp ven sông và ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế - xã hội tại nhiều khu vực ở TPHCM.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn