1. Lê 8 quả
2. La hán 2 quả
3. Đường 30g
4. Mật ong 30g
5. Gừng 1 mẩu nhỏ
1. Sơ chế la hán
Dùng dao đập dập quả la hán sau đó tách thành từng mảnh nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi.
2. Sơ chế lê
Lê gọt vỏ, bỏ hạt sau đó xay hoặc bào nhuyễn.
3. Nấu siro lê la hán
Cho lê đã xay vào nồi, thêm đường phèn, la hán, gừng thái sợi vào. Đun ở lửa lớn cho sôi (không cần thêm nước), sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 30 phút.
Trong quá trình thỉnh thoảng đảo đều để không bị dính đáy nồi. Sau khi sôi khoảng 30 phút thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn.
Lọc lấy phần nước cốt lê, la hán qua một miếng vải lọc. Đổ nước cốt lê, la hán vừa lọc vào nồi đun sôi sau đó chuyển lửa nhỏ đun cho đến khi nước lê đặc và có dạng như siro, xuất hiện nhiều bọt mịn thì tắt bếp. Để siro lê nguội hoàn toàn.
4. Hoàn thành
Thêm mật ong vào siro lê khuấy đều sau đó đổ siro vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi uống lấy 1 muỗng siro lê pha với nước ấm. Uống một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.
Thành phẩm:
Thời tiết đang dần chuyển mùa từ đông sang xuân, khi thời tiết giao mùa khiến cơ thể thường dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, ho đờm… Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình thì bạn hãy nấu một hũ siro lê la hán để dùng hàng ngày giúp dưỡng phổi, giảm ho hiệu quả.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn