Sinh năm 1983, Đường Yên được xếp vào nhóm tiểu hoa đán, bên cạnh Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Angela Baby, Lưu Thi Thi... Thời gian qua, người đẹp ít hoạt động showbiz vì chăm lo cho gia đình nhỏ.
Mặc dù vậy, những hình ảnh của Đường Yên sau sinh con không khỏi khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Đường Yên vẫn trẻ đẹp, rạng rỡ như thuở son rỗi. Một trong những bí quyết sống khỏe, giúp cô trẻ lâu chính là uống trà xanh hàng ngày.
Chia sẻ với truyền thông, Đường Yên cho biết, cô uống trà xanh mỗi ngày, thậm chí uống thay nước lọc. Nhiều người biết rằng đây là món đồ uống giàu chất chống oxy hóa, rất tốt để phòng tránh bệnh mãn tính như ung thư. Nhưng thực tế nó còn là đồ uống làm đẹp, trẻ hóa da, gìn giữ sự trẻ lâu.
Theo Đường Yên, trà xanh chứa hàm lượng cao chất polyphenolic EGC. Chúng có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả. Uống trà xanh thường xuyên còn ngăn chặn tác động của ánh nắng mặt trời lên da, giảm nếp nhăn, đồi mồi.
Không những thế, trong trà xanh có chứa caffeine. Tuy không nhiều như cà phê nguyên chất nhưng chúng vẫn có tác dụng để giảm cân, giữ dáng. Caffeine nổi tiếng là chất kích thích có tác dụng hỗ trợ đốt cháy chất béo, cải thiện hiệu suất tập thể dục. EGCG trong trà xanh cũng tăng cường trao đổi chất, có lợi cho quá trình đốt mỡ.
Có tác dụng vừa làm đẹp da, giữ dáng lại kéo dài sự trẻ lâu nên không có gì khó hiểu khi Đường Yên lại ưu ái loại đồ uống này đến vậy!
Ngoài những công dụng làm đẹp, theo các nghiên cứu, đánh giá chia sẻ Webmd, uống trà xanh hàng ngày đem lại hàng loạt lợi ích sức khỏe khác như:
1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu lớn ở Nhật Bản theo dõi 40.000 người tham gia trong 11 năm, cho thấy uống trà xanh hàng ngày giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Nghiên cứu kiểm tra mối liên hệ giữa polyphenol (chất chống oxy hóa) trong trà xanh và các bệnh tim mạch. Tuy nhiên nếu có vấn đề về sức khỏe, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống.
2. Giảm nguy cơ tiểu đường
Trà xanh có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Cụ thể, nó làm giảm lượng đường trong máu lúc đói.
3. Phòng ngừa đột quỵ
Một nghiên cứu lớn khác của Nhật Bản, theo dõi hơn 82.000 người tham gia trong 13 năm, cho thấy tỷ lệ tiêu thụ trà xanh cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ đột quỵ. Những người tham gia uống 4 cốc mỗi ngày trở lên nhận được lợi ích cao nhất.
4. Phòng chống ung thư
Đánh giá năm 2018 cũng chứng minh những lợi ích của polyphenol trong trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư da do tia UVB gây ra.
Nghiên cứu trên động vật cho thấy, uống trà xanh giúp phòng tránh nguy cơ ung thư bàng quang, đại trực tràng, thực quản, phổi, tuyến tiền liệt, da...
- Các chuyên gia khuyến cáo, uống 8 cốc trà xanh mỗi ngày, tương đương khoảng 2 lít hoặc ít hơn được coi là an toàn với hầu hết người trưởng thành. Tuy nhiên, có những rủi ro khi tiêu thụ trà xanh ở nồng độ cao, đặc biệt là dưới dạng chiết xuất.
- Trong một số ít trường hợp, chiết xuất trà xanh có thể gây ra các vấn đề về gan. Mặc dù nghiên cứu còn hạn chế nhưng nên tránh uống trà xanh tùy thích nếu có vấn đề về gan và cần tham khảo ý kiến chuyên gia.
- Ngừng uống trà xanh và liên hệ với bác sĩ nếu bạn bị đau bụng, nước tiểu sẫm màu hoặc vàng da.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn