Như đã chia sẻ, thời gian qua Elly Trần miệt mài thực hiện lời hứa ăn chay và chăm chỉ nấu đồ chay mỗi ngày. Mới đây cô thông báo đã kết thúc 30 ngày ăn chay và khoe loạt món chay những ngày cuối cùng, toàn những món thơm ngon, bổ dưỡng lại có màu sắc vô cùng bắt mắt.
Mỹ nhân Bí ẩn song sinh tâm sự: "Vậy là Elly đã hoàn thành nhật ký 30 ngày ăn chay rồi. Có thể nói đây là một kỷ niệm đáng nhớ, một trải nghiệm thú vị đối với 'bếp bà Lee'. Mục đích ban đầu là ăn chay cầu bình an cho em Mộng (con mèo của Elly Trần bị lạc mất, sau đó đã tìm được) nhưng kết quả Elly đã nhận lại nhiều hơn thế".
Elly Trần nhận được nhiều kết quả bất ngờ sau 30 ngày ăn chay, tự nấu nhiều món chay hấp dẫn.
"Ngoài việc thanh lọc cơ thể, trau dồi kinh nghiệm làm món chay, Elly còn có được sự ủng hộ nhiệt tình từ tất cả mọi người, đó là điều Elly vô cùng trân trọng. Đúng là cái gì xuất phát từ trong tâm không suy tính thì sẽ mang lại nhiều giá trị đẹp đẽ bất ngờ khác", cô bật mí.
Bà mẹ 2 con cũng thú thật những ngày đầu không mấy dễ dàng nhưng cô đã vượt qua: "Nhớ mấy ngày đầu ì ạch tưởng đâu không qua nổi 30 ngày, cuối cùng nay cũng xong 1 hành trình bé xinh rồi. Eo lại còn xuống vài centimet nữa chứ".
Bữa ăn chay cuối cùng trong chuỗi 30 ngày của Elly Trần, cô đã thực hiện món canh chua măng nấm hương. Cựu hot girl còn làm các fan phát thèm khi tiết lộ: "Vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt của món ăn sẽ làm các bạn bất ngờ đó".
Ngày chay thứ 29 của Elly Trần có món soup rau củ tàu hũ ky chiên. Cô cho rằng đây lựa chọn thú vị. Món ăn được hòa trộn màu sắc đỏ - cam - vàng - xanh vô cùng đẹp mắt, có thể dùng các loại rau củ như củ dền, cà rốt, khoai tây, hành lá...
Lựa chọn cho ngày chay thứ 28 của cô nàng mỹ nhân chính là món mì udon xào chay. Cô bày tỏ: Sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì udon dai mềm, thơm ngon cùng các loại rau, nấm đậm vị… Vừa ngon lại hấp dẫn".
Ngày ăn chay thứ 27, Elly làm một món ăn tuy không xa lạ nhưng thơm ngon khó cưỡng: Đậu hũ kho nấm đùi gà baby.
Nấm có thể nói là loại thực phẩm mà Elly Trần yêu thích nhất trong chuỗi ngày ăn chay của mình. Cô đã làm rất nhiều món khác nhau với các loại nấm như nấm mối, nấm hương, nấm đùi gà...
Mâm chay thanh đạm nhưng không kém phần "bắt cơm" với rau muống chẻ xào cay và đậu hũ chiên xả ớt.
Ngày thứ 24, nàng hot mom nổi tiếng làm bánh canh cua chay thanh mát dễ ăn trong thời tiết đầu hè.
Món tiếp theo trong ngày là canh rau nhút - nấm bào ngư ăn với bún. Món ăn này đúng vị sẽ có vị chua dịu, ngọt nhẹ vừa ăn.
Trong 30 ngày, Elly Trần đã có vài lần làm bún riêu chay, có thể nói đây là một trong những món chay khoái khẩu của cô nàng.
Elly cũng trổ tài làm bánh bao chiên chay được tạo hình vô cùng khéo léo, xinh xắn.
Canh đậu hũ non với nấm và hẹ là món lạ, hấp dẫn nhưng cách làm khá đơn giản. Món ăn thanh đạm, mát mẻ này còn có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.
Ngày chay thứ 20, Elly giản dị với các loại rau củ quả luộc chấm chao.
Cô cũng thay đổi khẩu vị với bún đậu nước tương dân dã.
Canh ngót chay của Elly Trần trông màu sắc hút mắt. Khác với canh rau ngót bình thường, món canh ngót chay dùng để chan bún có vị chua chua của cà chua và me, thêm nấm, đậu hũ, thậm chí có thể thêm cả rau cần, là món ăn giải ngấy rất tốt... Qua 30 ngày ăn chay, khán giả không khỏi ngưỡng mộ khi Elly Trần nghĩ ra những thực đơn vô cùng đa dạng, khẳng định tài nấu ăn ngày càng đẳng cấp.
Tham khảo cách làm bánh canh cua chay để có món ăn hấp dẫn tương tự như Elly Trần từng thực hiện trong hành trình 30 ngày ăn chay của mình: 1. Chả cua chay Nguyên liệu làm chả cua chay Tàu hũ ky tươi 100 gr Đậu hũ 150 gr Rong biển 50 gr Hành tím 20 gr Sa tế 20 gr Dầu điều 10 ml Tiêu 5 gr Cách chế biến chả cua chay Sơ chế nguyên liệu Tàu hũ ky rửa sạch qua 2-3 lần nước rồi luộc 2 phút trong nước sôi để tàu hũ ky được mềm nhưng vẫn giữ được độ dai ngon. Sau đó, bạn cắt nhỏ tàu hũ ky và đậu hũ rồi vắt cho hết nước trong hai loại nguyên liệu. Hành tím bỏ vỏ, cắt lát. Rong biển cắt nhỏ. Trộn nguyên liệu Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng già, cho hành tím vào phi, khi hành gần vàng, bạn cho dầu điều vào phi cùng. Đối với phần chả cua, bạn nêm nếm với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 5gr tiêu cùng hành phi rồi trộn đều các nguyên liệu cho đến khi chả có độ dai. Luộc chả cua Bạn cho toàn bộ phần chả lên lá sen, ấn thật chặt thành khối vuông, ấn càng chặt tay thì chả sẽ càng dai và ngon. Sau khi gói chả lại bằng lá sen, bạn bọc thêm 4-5 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đem luộc để tránh nước tràn vào chả. Luộc chả trong 30 phút để chả được chín đều. Thành phẩm Miếng chả cua dai, ngon, có vị béo của tàu hũ, vị thơm của rong biển để bạn kết hợp với món nào cũng thấy ngon. 2. Bánh canh cua chay Nguyên liệu làm bánh canh cua chay Bánh canh bột lọc 1 kg Càng cua chay 200 gr Chả cua chay 200 gr Bắp non 100 gr Cà rốt 100 gr Bắp ngọt 100 gr Củ cải muối 50 gr Nấm rơm 200 gr Bột năng 20 gr Dầu điều 10 ml Giá 100 gr Rau quế 100 gr Hành tím 10 gr Hành lá 10 gr Cách chế biến bánh canh cua chay Sơ chế nguyên liệu Cà rốt bào vỏ, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, nếu thích, bạn có thể tỉa xung quanh thành hình bông hoa đẹp mắt. Bắp ngọt bỏ vỏ, làm sạch phần râu bắp rồi cắt khúc 3-5cm. Bắp non rửa sạch và để nguyên. Củ cải muối rửa sạch, cắt dọc hoặc lát tròn đều được bạn nhé. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Nấm rơm cắt đuôi, ngâm trong nước muối loãng tầm 10 phút để nấm không bị hôi và không còn chất bẩn. Giá và rau quế rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Xào nguyên liệu Bạn cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng, cho nấm rơm, càng cua chay, hành lá vào chảo và đảo đều cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nấu nước dùng Khuấy tan bột năng cùng 20ml nước để bột tan đều và không bị vón cục. Bạn cho nồi nước lên bếp ở lửa lớn, sau đó cho cà rốt, củ cải, bắp non, bắp ngọt vào và nấu trong vòng 1 tiếng cho nước có vị ngọt thanh. Sau 1 giờ, bạn cho phần càng cua chay và nấm rơm vào rồi nấu sôi thêm 5 phút. Cuối cùng, bạn cho dầu điều cùng bột năng vào rồi khuấy đều. Nêm thêm hành lá, hành phi để nước súp thơm hơn. Thành phẩm Nếu thích ăn giá chín thì cho giá vào đầu tiên, tiếp theo là đến bánh canh, rồi trang trí với chả chả cua chay, càng cua chay, khoanh bắp ngọt, nấm rơm, hành, tiêu, rau quế... rồi chan phần nước dùng lên. Ăn cùng nước tương cùng ớt cắt lát, để lại hương vị đậm đà khó quên. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn