MC Vân Hugo từng thi Vua đầu bếp Việt Nam và cũng là chủ sở hữu của một nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội. Chính vì vậy, cô có niềm đam mê lớn với ẩm thực. Nữ MC thường xuyên vào bếp, dành thời gian nấu ăn như một cách giải tỏa stress, thi thoảng mời hội bạn thân đến nhà cùng thưởng thức.
Mới đây bà mẹ một con quyến rũ đã khoe "Niềm vui của cô nội trợ" khi vui vẻ vào bếp nấu ăn. Trong đó, không chỉ đăng tải hình ảnh mình đang đứng bếp cùng những món ăn ngon vừa thực hiện, niềm vui với việc nội trợ của Vân Hugo còn là việc sắm những bộ bát đĩa thật đẹp theo sở thích.
Vân Hugo chia sẻ niềm vui vào bếp.
Cô hào hứng khoe những bộ bát đĩa đẹp của mình.
Yêu bếp, yêu việc nấu nướng, nữ MC cũng rất thích những chiếc bát đĩa độc đáo.
Với nhiều người có "máu" nghệ thuật và đề cao thẩm mỹ thì những chiếc bát đĩa hay vật dụng nấu ăn cũng tạo cảm hứng rất nhiều trong việc vào bếp nấu nướng. Vân Hugo tự hào về những chiếc bát đĩa ấy không kém món ăn mà mình dành tâm huyết để thực hiện.
Còn trong nấu ăn, nữ MC từng bày tỏ quan điểm tại Vua đầu bếp rằng cô luôn tạo tâm lý thư thái khi nấu nướng vì cô "có cảm giác càng thoải mái thì món ăn càng ngon". Các món ăn vừa được Vân Hugo thực hiện trông đơn giản, quen thuộc nhưng cũng không kém phần đẹp mắt và chất lượng.
Bữa cơm của Vân Hugo với cánh gà chiên, tôm và 2 loại canh. Cách trình bày của cô với 2 đĩa bán nguyệt 2 bên được nhận xét như "2 ánh trăng".
Một số người còn đoán bữa cơm của Vân Hugo như dành cho 3 người. Món cánh gà chiên hẳn là khoái khẩu của các nhóc tỳ. Nhiều bạn bè khen ngợi cả bát đĩa, món ăn và tài nội trợ của Vân Hugo: "Bát đĩa xinh yêu quá", "Người đó thật may mắn", "Vân làm gì cũng giỏi nhé", "Chị đảm đang thật đấy, làm nội trợ cũng phải có niềm vui chứ"...
Một lần khác, Vân Hugo cũng khoe tài vào bếp. Nhiều người lại chú ý đến bộ nồi xinh xắn của cô. Có thể thấy Vân Hugo rất chú ý đến thẩm mỹ trong căn bếp của mình.
Các món ăn của nữ MC thực hiện không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Mâm cơm gồm trứng rán, bò xào tỏi, khoai tây chiên, canh tôm rau củ...
Yêu thích nấu nướng nên nữ MC đã làm căn bếp rộng rãi, sang trọng để thỏa mãn niềm đam mê của mình.
Trước đó, Vân Hugo từng khoe thành quả nấu nướng làm nhiều người phải "lác mắt": Khi bạn đòi ăn mì Ý và cái kết.
Bà mẹ một con đã vào bếp phục vụ những người bạn với bàn tiệc đầy sắc màu.
Thường ngày món ăn đơn giản là thế, khi có khách cô cũng bày biện khéo ra trò!
Những người bạn của nữ MC bày tỏ rằng đã được dịp "ăn ngon quên lối về".
Cánh gà chiên nước mắm dường như là một trong những món sở trường của Vân Hugo. Nếu bạn muốn thực hiện món ăn này, có thể tham khảo công thức sau: Nguyên liệu: - 5 cái cánh gà - 1 cây sả, ớt, tỏi băm nhỏ - Muối, bột nêm, đường - 1 thìa nước mắm - 1 thìa mật ong - Tiêu, dầu ăn - 1 thìa bột năng hoặc bột mì Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế cánh gà Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi thấm cho khô rồi chặt thành 3 khúc, tỏi, sả băm nhỏ. Bước 2: Ướp cánh gà Cho cánh gà vào tô cùng chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều sau đó cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan. Bước 4: Chiên cánh gà Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa. Bước 5: Làm cánh gà chiên mắm Cho chảo khác lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng mới cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi, trút toàn bộ cánh gà đã chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị là tắt bếp. Xúc cánh gà chiên nước mắm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cánh gà chiên nước mắm đưa cơm! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn