Giá rau xanh Hà Nội tăng vọt sau Tết

11:31 | 13/02/2016;
Rau xanh là mặt hàng bày bán sớm nhất sau Tết tại các chợ, với giá đắt hơn ngày thường gấp 3-4 lần.
Lẩu là món ăn được nhiều gia đình yêu thích sau khi đã ngán bánh trưng, thịt, rượu… Từ mồng 3 Tết, lác đác vài mặt hàng đã được bày bán tại các chợ. Sang ngày mồng 4 Tết, tuy chưa nhiều mặt hàng nhưng không thể thiếu rau xanh. Dạo một vòng quanh các chợ như Dịch Vọng, Nghĩa Tân, Thành Công (Hà Nội)… giá rau xanh đều cao hơn ngày bình thường.
AU.jpg
Rau xanh đắt hàng đầu năm
Ngày mồng 3 Tết, rau cần giá 25.000 đồng/mớ, sang ngày mồng 4 Tết giá rau giảm còn 18.000 đồng/mớ; rau muống tăng từ 6.000 đồng trước tết lên 10.000 đồng/bó; rau cải cúc từ 2.500 đồng lên 4.000 đồng/mớ, cải xanh 3.000 đồng lên 5.000 đồng/mớ, cải bắp lên giá là 25.000 đồng/cân (bình thường là 8.000 đồng đến 10.000 đồng/kg); nấm kim châm 20.000 đồng/gói nhỏ, rau sống, hành, cà chua… giá cả cũng nhích hơn.
 
Chị Liên, mở bán rau sớm nhất ở chợ Dịch Vọng cho biết, rau xanh lấy theo ngày nên giá điều chỉnh theo ngày, hàng lấy cao nên bán cao chứ không phải mình tự ý đẩy giá lên. Năm nay, trước Tết rét đậm, rét hại nên rau xanh hỏng khá nhiều. Cộng thêm tâm lý người dân không mua rau, đồ ăn tích trữ nhiều như mọi năm nên ra Tết khi hàng quán chưa bán nhiều lượng khách mua đông nên giá có nhích lên. Chỉ vài ba hôm nữa giá rau xanh lại về như cũ thôi.
RAU.jpg
Lác đác vài hàng rau xanh mở bán sau Tết
Giá thịt tăng nhẹ nhưng không có nhiều người bán, do tâm lý sợ người dân đã chán thịt mở hàng sẽ không có khách. Hải sản, cá là mặt hàng khá đắt đỏ vào dịp sau Tết. Tuy nhiên, tại mỗi chợ cũng chỉ có 1-2 hàng mở bán. Giá cá tươi sống tăng đáng kể, cá chép loại hơn 1kg giá 130.000 đồng/kg, tăng 40.000 đồng/kg so với bình thường; cá trắm trắng loại to giá 160.000 đồng/kg, giá cắt khúc 200.000 đồng/kg.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn