Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào với hàng Việt

12:06 | 10/12/2023;
Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” góp phần nâng cao nhận thức và lan tỏa thông điệp “Tự hào hàng Việt Nam” tới cộng đồng, cùng chung tay phát triển và tiêu dùng hàng Việt Nam - ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) - cho biết.

Sáng 10/12, Giải chạy "Tự hào hàng Việt Nam" được Bộ Công Thương tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Giải chạy nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên "Tự hào hàng Việt Nam","Tinh hoa hàng Việt Nam" năm 2023 bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra trong các ngày 9, 10, 11/12/2023.

Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam" năm 2023 là một trong chuỗi các hoạt động thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2021 – 2025.

Các hoạt động của Chương trình truyền cảm hứng cổ vũ và kết nối hàng chục triệu người Việt đến với hàng Việt; góp phần tạo ra dòng chảy mới, đầy xung lực trên thị trường hiện nay; người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao chất lượng và uy tín thương hiệu hàng Việt Nam.

Giải chạy "Tự hào hàng Việt Nam" thu hút hơn 1.000 người tham gia, gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Công Thương; các Sở, Ban ngành của Hà Nội; các đơn vị, tổ chức xã hội, hiệp hội ngành hàng có liên quan; đại diện các doanh nghiệp, người dân yêu thích chạy bộ...

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào với hàng Việt- Ảnh 1.

Giải chạy "Tự hào hàng Việt Nam" thu hút hơn 1.000 người tham gia

Ông Bùi Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) chia sẻ: "Giải chạy "Tự hào hàng Việt Nam" nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường cho người dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần. Đồng thời nâng cao nhận thức và lan tỏa thông điệp "Tự hào hàng Việt Nam" tới cộng đồng. Qua đó, tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào tự tôn với hàng Việt Nam, lan tỏa trong cộng đồng cùng chung tay phát triển và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào với hàng Việt- Ảnh 2.

Gải chạy góp phần nâng cao nhận thức và lan tỏa thông điệp "Tự hào hàng Việt Nam" tới cộng đồng

Giải chạy được tổ chức hướng về cộng đồng thông qua hoạt động thể thao có tính kết nối cao (phong trào chạy bộ) nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan; cổ động và lan tỏa tinh thần "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tới người dân.

Đồng thời, giải chạy biểu dương sức mạnh đoàn kết, tạo môi trường cho người dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần".

Giải chạy “Tự hào hàng Việt Nam” tạo lập sức mạnh đoàn kết, tinh thần tự hào với hàng Việt- Ảnh 3.

Tham gia giải chạy, các vận động viên xuất phát và về đích tại đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với cự ly thi đấu 5 km (3 vòng hồ Hoàn Kiếm). 6 vận động viên (3 nam và 3 nữ) về đích đầu tiên được ban tổ chức tặng huy chương và giải thưởng.

Bên lề sự kiện Giải chạy "Tự hào hàng Việt Nam" còn có trải nghiệm, hoạt náo, minigame có thưởng tìm hiểu về các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam; hoạt động giao lưu nhằm truyền tải thông điệp "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đến với cộng đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn