Không dễ để đánh thức vị giác của bạn bằng thức uống từ nghệ. Đối với nhiều người, nghệ khó uống vì mùi của chúng hơi gắt. Chính vì vậy, nghệ thường được kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên hương vị dịu nhẹ, hấp dẫn hơn. Thức uống làm từ nghệ là bí quyết được nhiều chị em sử dụng bởi chúng có nhiều tác dụng tốt, không chỉ kháng viêm, làm lành tế bào mà còn giúp dưỡng da khoẻ mạnh, trắng mịn. Nếu như bạn sợ mùi nghệ thì hãy thử công thức làm latte nghệ nhé, đảm bảo dễ uống lại không khó làm.
Nếu muốn làm đồ uống liên quan đến thảo mộc, chúng tôi cá rằng bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà một vài loại nguyên liệu quen thuộc, chẳng hạn như bạch đậu khấu, hoa hồi, quế chi, tiêu,... để lúc cần sử dụng có ngay.
Để làm công thức latte nghệ chúng ta sẽ cần:
Cơm dừa nạo - 200g (có thể dùng nước cốt dừa thay thế), 6 quả bạch đậu khấu, 1 bông hoa hồi, 2 thanh quế lớn, 10g tiêu hạt, bột nghệ 1/2 thìa, 3g gừng xay hoặc 1 nhánh nhỏ gừng tươi thái lát mỏng, 1/5 thìa nhục đậu khấu, 1/2 quả vani, mật ong hoặc xi rô cây phong để tăng độ ngọt.
Phần cơm dừa cho vào máy xanh sinh tố và thêm nước nóng vào, để trong khoảng 15 phút. Sau đó, bật máy xay và từ từ tăng tốc độ xay đến khi cơm dừa nhuyễn. Lọc lấy phần nước cốt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn hãy dùng nước cốt dừa đóng lon để thay thế.
Bạch đậu khấu nghiền nát, tiêu đập dập, nhục đậu khấu xay mịn, quế bẻ nhỏ, quả vani khô chẻ dọc.
Đổ nước cốt dừa vào nồi. Thêm bạch đậu khấu, tiêu, nhục đậu khấu, quế, vani, bột nghệ, gừng vào nồi. Đun sôi trên lửa vừa, sau đó giảm lửa nhỏ, đun trong khoảng 20 phút. Làm như vậy sẽ giúp các nguyên liệu hoà quyện với nhau và hương thơm được đậm đà.
Sau đó, tắt bếp. Lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Thêm mật ong hoặc si rô cây phong để tăng mức đột ngọt bạn yêu thích. Rót ra cốc và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản latte nghệ trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Trước khi sử dụng làm ấm lại bằng lò vi sóng là được.
Như trong các công thức đồ uống thải độc cơ thể trước chúng tôi có đề cập, curcumin trong nghệ rất hữu ích với cơ chế làm lành vết thương, mịn da, mượt tóc. Nghệ là loại gia vị chống viêm tuyệt vời nhờ giàu curcumin. Tuy nhiên, chúng sẽ tăng hiệu quả hấp thụ khi được kết hợp với tiêu, hoạt chất trong tiêu sẽ kích hoạt chất curcumin trong nghệ.
Loại đồ uống này rất thích hợp với mùa lạnh nhưng nếu bạn muốn thưởng thức vào mùa hè cũng không sao cả, bởi thời điểm nào trong năm bạn cũng cần thải độc, "bảo dưỡng" cơ thể.
Chúc bạn thực hiện thức uống latte nghệ thành công!
Ảnh: Mccabe
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn