Ức gà là phần thịt màu trắng nằm phía trước lẫn xung quanh ngực con gà. Phần này nhiều thịt, ít mỡ. Tuy giàu dinh dưỡng lại dễ mua, nhưng chúng ăn thường bị khô. Nếu chế biến không khéo thì ăn nhanh ngán.
Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao mà ít chất béo nên thịt ức gà thường được những người ăn kiêng hoặc những người muốn giảm cân, người bị mỡ máu cao lựa chọn. Các món ngon từ ức gà có thể được kể đến như ức gà hấp, ức gà nướng, salad ức gà.
Bật mí cho bạn thêm một cách chế biến ức gà cực ngon nữa đó là chả ức gà, ăn rất thơm và không hề bị khô chút nào.
Thịt ức gà - 300g
Hành tây tím, khoai tây to - 1 củ
Trứng gà - 1 quả
Bột năng, tiêu, muối,
Khoai tây gọt vỏ, hấp chín. Hành tây bỏ vỏ ngoài. Thịt ức gà rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu và dầu ô liu.
Cho vào máy xay: hành tây, khoai tây đã hấp chín, thịt ức gà đã ướp, bột năng 3 thìa, trứng gà, muối, tiêu. Xay nhuyễn tất cả.
Đeo găng tay, xoa ít dầu để khỏi dính. Lấy ít thịt xay nhuyễn lên nặn thành hình. Lót giấy nướng vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn vào giấy. Đặt chả vào.
Nướng chả ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Khoảng 10 phút thì trở mặt chả và xịt dầu lần nữa giúp chả không bị khô và chín thơm ngon hơn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn