Giao lưu câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông”

17:32 | 17/10/2023;
Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện Mường Lát và các đồn Biên phòng tuyến biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá tổ chức giao lưu Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” năm 2023.

Tại buổi truyền thông, 150 thành viên thuộc 5 câu lạc bộ "Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông" trên địa bàn huyện Mường Lát đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và biểu diễn trang phục dân tộc Mông; tham gia các trò chơi dân gian như: múa, hát, biểu diễn trang phục, nhạc cụ dân tộc; ném pao...

Ngoài ra, với sự tham gia của các chiến sỹ biên phòng trên địa bàn và hội phụ nữ các địa phương, buổi giao lưu còn được xem các tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục giới tính; ca ngợi những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông và tình đoàn kết quân dân nơi biên giới.

Giao lưu câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông”  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Mường Lát trao 200 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại buổi giao lưu

Đây là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ dân tộc Mông ở huyện Mường Lát được trải nghiệm và là cơ hội giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông. Đặc biệt là nghệ thuật khèn của đồng bào Mông và nghệ thuật tạo hoa văn trên trang phục của người Mông Hoa. Qua đó, động viên, khích lệ chị em tự tin hơn trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương đổi mới. 

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng 200 suất quà cho hội viên phụ nữ. Đồng thời, kết nối với hiệp hội doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng 7 sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn