Giữ gần 3 tạ xúc xích chứa chất gây ung thư

21:23 | 24/04/2016;
Công an tỉnh Nam Định vừa bắt một lô xúc xích bẩn tại TP. Nam Định. Số thực phẩm này không có nguồn gốc rõ ràng, không có chứng từ và chứa chất phụ gia có thể gây ung thư.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nam Định, chiều 23.4, đơn vị này đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Chi Cục Quản lý thị trường Nam Định kiểm tra cơ sở kinh doanh xúc xích và một số mặt hàng thực phẩm do anh Hoàng Quốc Đàm (29 tuổi) làm chủ, địa chỉ tại số 199 đường Vũ Hữu Lợi, phường Cửa Nam, TP.Nam Định.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện 584 gói (292 kg) xúc xích nhãn hiệu Tokyo và xúc xích nhãn hiệu Hồ Lô Vietfood, sản phẩm tôm nhãn hiệu Tôm Surimi (do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt, địa chỉ tại xã An Tây, huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương sản xuất), 81 hộp (40,5 kg) nem chua nhãn hiệu Quang Linh (do cơ sở Quang Linh, địa chỉ tại xã Bình Hoa, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội sản xuất), 9 túi (45 kg) chà bông thịt gà (do hộ kinh doanh Nguyễn Thị Vân có địa chỉ tại 300 Đồng Khởi, huyện Tân Phong, thành phố Biên Hòa sản xuất), 11 túi (55 kg) thịt sấy khô ăn liền (do Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ thực phẩm kỹ nghệ Trung Nam sản xuất) và 50 bao (1.134 kg) ngô hạt có nguồn gốc nước ngoài không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt.

xuc-xich.jpg
Công an tỉnh Nam Định kiểm tra lô hàng xúc xích không đảm bảo chất lượng.

Chủ cửa hàng Hoàng Quốc Đàm không xuất trình được hóa đơn chứng từ, các thủ tục liên quan đến công bố chất lượng thực phẩm của toàn bộ số hàng nói trên. Đặc biệt là trong 292 kg xúc xích thì có tới 212 kg, gồm 182 kg xúc xích Tokyo (364 gói, 3.640 chiếc) và 30 kg xúc xích Hồ Lô Vietfood (60 gói, 2.400 viên), đều có dấu hiệu sử dụng chất phụ gia Sodium nitrate 251 - là một chất có thể gây ung thư, bị cấm sử dụng đối với thực phẩm này.

Công an tỉnh Nam Định đã lấy mẫu 2 loại xúc xích nêu trên gửi cơ quan giám định và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn