Nguyên liệu:
- 200g sò điệp
- 70g đu đủ xanh bào sợi
- 15g cà rốt bào sợi
- 30ml mắm chua ngọt
- Rau mùi ta, rau húng,
rau răm, lạc rang, tỏi, ớt
- Đỗ đen
Cách làm:
- Sò điệp lấy cồi, áp chảo chín tới, ướp chút mắm chua ngọt.
- Trộn đu đủ, cà rốt với nước sốt và tỏi ớt trong 1 phút.
- Tiếp tục cho các loại rau gia vị và lạc rang lên trên.
- Rang thơm đỗ đen dùng để trang trí. Đặt đỗ đen rang vào đĩa sâu lòng, cho phần gỏi vào vỏ sò điệp, cho nhân lên và trang trí ngọn rau thơm trên cùng. Đặt sò điệp vào giữa đĩa và thưởng thức.
Thực hiện: Tổng bếp trưởng Nguyễn Quyết (Du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn)
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn