Bạn không cần nhịn ăn để giảm cân, thay vào đó, những ly sinh tố rực rỡ màu sắc 2 tầng sẽ giúp bạn cung cấp đủ dinh dưỡng mà vẫn không lo tăng cân. Thêm vào đó, nhờ dưỡng chất trong các thực phẩm lành mạnh này, làn da của bạn sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng từ sâu bên trong, mang lại cho bạn làn da mịn màng, săn chắc.
So với các nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể mở rộng "vốn liếng" nguyên liệu để sáng tạo các công thức sinh tố tốt cho sức khỏe. Sinh tố cải xoăn mâm xôi có chứa nhiều thực phẩm có lợi cho việc giảm cân tự nhiên.
Được làm từ cải xoăn tươi, mâm xôi, sữa chua và hạt lanh, công thức sinh tố này cung cấp nhiều chất chống oxy hóa cùng các dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe một cách tự nhiên nhất.
Sinh tố cải xoăn mâm xôi ít đường, nhiều chất xơ, lượng protein vừa đủ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, cũng không thèm ăn nhiều nhưng vẫn đủ chất cho cơ thể.
- Cải xoăn 60g, 2 muỗng hạt lanh, sữa chua 300g, sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân 200ml, 1 muỗng bột matcha (có thể bỏ qua), mâm xôi đông lạnh 90g, một lát gừng nhỏ.
Bước 1: Bạn sẽ cần chuẩn bị sinh tố cải xoăn và sinh tố mâm xôi để xếp lên trên. Cải xoăn loại bỏ phần thân cứng già và rửa sạch phần lá, cắt nhỏ. Cho vào máy xay cùng một lát gừng nhỏ, hạt lanh, 150g sữa chua và 100ml sữa, thêm bột matcha nếu bạn có sử dụng. Xay nhuyễn tất cả trong một phút. Hãy chắc chắn chúng mịn đều trước khi mang ra khỏi máy xay.
Bước 2: Rót sinh tố cải xoăn ra các ly hoặc lọ và đậy kín lại.
Bước 3: Dùng 150g sữa chua và 100ml sữa còn lại, cho vào máy xay cùng mâm xôi xay nhuyễn mịn. Sau đó rót phần sinh tố này lên trên phần sinh tố cải xoăn. Nếu bạn muốn sinh tố của mình ngọt hơn, hãy thêm chất làm ngọt như mật ong hoặc si rô cây phong.
Lời nhắn: Bạn có thể thay đổi hạt lanh bằng hạt chia, hạt lanh cứng hơn nên sẽ cần nhiều thời gian xay nhuyễn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm bơ lạt, bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng để biến tấu phần sinh tố này.
Bên cạnh đó, phần cải xoăn bạn có thể thay thế hoặc sử dụng cùng với rau cải bó xôi, chúng có mùi vị nhẹ hơn cải xoăn. Hãy thực hiện điều đó nếu bạn mới "mon men" sử dụng các loại cải và chưa thể thích ứng với độ hăng của cải tươi.
Nhờ sữa chua Hy Lạp, bơ hạnh nhân và hạt chia, món sinh tố xoài này sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào bắt đầu ngày mới cực hiệu quả. Ca cao kết hợp với xoài sẽ mang đến hương vị lạ miệng cho bạn.
Thực ra công thức sinh tố này giúp ích cho việc giữ dáng săn chắc, thon gọn hơn là giảm cân. Bởi chúng giàu protein, bạn có thể dùng vào bữa sáng hoặc thức uống sau khi tập luyện. Quan trọng là sinh tố xoài này không dùng bột protein mà chúng sử dụng nguyên liệu tự nhiên để có được protein tự nhiên.
Đặc biệt, sô cô la được thêm vào sinh tố hoặc bát trái cây cũng giúp tăng cường chất chống oxy hóa và cải thiện tâm trạng của bạn. Ngoài ra, bạn sử dụng sữa chua Hy Lạp sẽ giúp bạn có được gấp đôi lượng protein và một nửa lượng carb.
- 2 muỗng hạt chia, 90ml nước, 250g xoài chín, 280g sữa chua Hy Lạp, 2 muỗng cà phê bơ hạnh nhân, 20g bột ca cao, sô cô la đen một miếng nhỏ.
Bước 1: Trong 1 bát nhỏ, cho hạt chia vào nước khuấy đều. Để hạt ngâm trong khoảng 5 phút hoặc đến khi hạt chia ngậm đủ nước và trở thành hỗn hợp đặc và sệt.
Bước 2: Gọt vỏ, cắt xoài thành miếng nhỏ. Thêm xoài đã cắt nhỏ, sữa chua Hy Lạp và bơ hạnh nhân vào máy xay. Xay nhuyễn mịn hỗn hợp.
@foodaciously
Bước 3: Chuyển một nửa sinh tố xoài vào bát sạch. Sau đó, thêm hạt chia đã ngâm và bột ca cao vào phần sinh tố xoài còn lại trong máy xay. Xay nhuyễn tất cả.
@foodaciously
Bước 4: Chuẩn bị các ly cho sinh tố ca cao vào dưới và cho sinh tố xoài lên. Bào ít sô cô la đen lên bề mặt ly sinh tố. Thưởng thức ngay lập tức để cảm nhận được độ tươi ngon.
Công thức sinh tố màu xanh thơm ngon này có tác dụng giảm cân tự nhiên hiệu quả. Nó được làm từ cải xoong, việt quất, gừng và nước dừa. Đối với các chất chống oxy hóa mà món sinh tố này mang lại, đây là công thức sinh tố đáng thử cho kế hoạch giảm cân của bạn. Chưa kể việc sử dụng sinh tố việt quất cải xoong cũng giúp bạn thải độc hiệu quả.
Mặc dù nhiều người e ngại việc sử dụng cải xoong sống bởi vậy hãy giảm số lượng cải xoong sống xuống và ngâm chúng trong nước muối loãng thật sạch.
- 60g cải xoong, 2 quả chuối, 4g gừng, 1 muỗng cà phê lá húng quế tươi, 250ml nước dừa, 1/2 thìa cà phê bột matcha, 160g việt quất, 3-5 quả chà là (có thể bỏ qua).
Bước 1: Cải xoong ngâm rửa sạch, để ráo nước. Nhặt lấy phần lá và loại bỏ phần thân để sinh tố của bạn dễ tiêu hóa hơn. Cho cải xoong, húng quế tươi, 1 quả chuối, gừng, 125ml nước dừa. Để tăng cường năng lượng và chất chống oxy hóa, hãy thêm matcha ở bước này. Đồng thời, chúng sẽ giúp sinh tố có màu xanh hơn. Xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu bạn muốn sinh tố lỏng hơn, thêm một chút nước dừa và xay lại.
@foodaciously
Bước 2: Trong một cối xay khác, cho việt quất đã rửa sạch, 1 quả chuối và 125ml nước dừa còn lại vào. Xay nhuyễn.
Bước 3: Sử dụng ly, đổ một nửa sinh tố màu xanh vào, tiếp đó rót sinh tố việt quất lên trên. Sau đó, có thể trang trí tùy thích.
@foodaciously
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn