Hà Nội: Một nam thanh niên tử vong tại bể bơi Công viên Tuổi trẻ

20:29 | 17/06/2023;
Theo lực lượng chức năng phường Thanh Nhàn (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), trong chiều 17/6, một nam thanh niên tử vong khi đang bơi tại bể bơi Công viên Tuổi trẻ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Cụ thể, trong chiều nay (17/6), một nam thanh niên khi đang bơi tại bể bơi Công viên Tuổi trẻ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì bị đuối nước. Ngay khi phát hiện, mọi người xung quanh đã nhanh chóng tìm cách đưa nạn nhân lên bờ và đi cấp cứu.

Tuy nhiên, theo xác nhận của một lãnh đạo UBND P.Thanh Nhàn, nam thanh niên này đã tử vong.

"Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với lực lượng công an điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của nạn nhân"- vị lãnh đạo thông tin thêm.

Dự án Công viên Tuổi trẻ (quận Hai Bà Trưng) được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch từ năm 2000, với quy mô 26,4ha, tổng mức đầu tư trên 280 tỷ đồng.

Năm 2010, Hà Nội đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết nơi đây theo hướng trở thành Trung tâm Thanh thiếu niên Hà Nội, tỷ lệ 1/500 với quy mô diện tích đất, ranh giới lập quy hoạch, hồ nước trung tâm và không gian cây xanh.

Từng là công trình trọng điểm của TP Hà Nội được kỳ vọng là không gian xanh nơi vui chơi lý tưởng cho người dân Thủ đô, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, các hạng mục công trình sai phạm trong công viên đua nhau mọc lên.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, công viên này có 14 hạng mục công trình không phù hợp với quy hoạch hoặc thực hiện sai so với các giấy phép xây dựng đã được cấp, gồm: nhà hàng, sân tennis, sân bóng mini, 17 trường hợp tái lấn chiếm, 3 điểm trông giữ xe ngày và đêm...

Hiện nay, chính quyền P.Thanh Nhàn đang tháo dỡ các hạng mục vi phạm. "Khu vực bể bơi mà nam thanh niên tắm không nằm trong danh sách các công trình sai phạm", vị lãnh đạo UBND P.Thanh Nhàn nói thêm.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn